ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm lẩu cua đồng với nước dùng ngọt lừ: Ở khâu nấu đơn giản nhưng đừng quên làm theo bước sau để thành phẩm được đẹp mắt

Chủ nhật, 09/01/2022 10:45

Cuối năm cả nhà được ngồi quây quần bên nhau húp xì xụp bát cua đồng ngọt thanh mà ấm bụng thì còn gì bằng.

Lẩu cua đồng là món nấu nhanh và dễ ăn, đãi khách mà gia đình có trẻ nhỏ thì các con thích mê. Cùng tham khảo cách làm dưới đây:

Nguyên liệu và cách sơ chế:

- 700gr cua đồng, làm sạch, giã cùng mấy hạt muối trắng. Rồi đem lọc bỏ bã lấy nước được khoảng 2 lít nước cua.

- Xương đuôi lợn.

- Trứng vịt lộn.

- Thịt bò.

- Giò sống.

- Bún.

- Rau theo mùa: Mùng tơi, hoa chuối...

- Gia vị.

Công thức làm món lẩu cua đồng thơm ngon đãi gia đình dịp cuối năm.

Cách làm:

Xương hầm lấy nước ngọt, thêm vào nồi nước cua được tổng khoảng 3,5 lít nước lẩu, đem đun trên bếp lửa trung bình vừa đun vừa khuấy 1 chiều nhẹ tay để cho thịt cua không sát đáy nồi. Khi nồi nước lẩu hơi nặng tay thì cho bếp ở mức nhiệt nhỏ và không khuấy nữa để thịt cua nổi lên được váng nguyên như hình.

Khi ăn thì đặt trên bếp cho nồi lẩu sôi trở lại, rắc hành hoa và lấy muôi canh vớt thịt cua cho mỗi người 1 bát ăn trước, thêm chút hành khô vào bát, sau đó mới thả vào nồi lẩu nghững nguyên liệu khác. Để được hưởng trọn vẹn thịt cua thanh ngọt không bị khô quá trong suốt quá trình ăn lẩu.

Rau ăn kèm thì hợp nhất vẫn là mướp hương, mồng tơi, rau cải non, rau cần và các loại rau sống.

Nguồn ảnh: Nhung Ngo

Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới