Món thịt ba chỉ kho tiêu có màu sắc óng ánh, với mùi thơm đặc biệt của tiêu. Khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy vị béo ngậy của mỡ thịt cùng với vị hơi cay cay của nước thịt kho. Hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!
Ba chỉ kho tiêu và bí quyết để thịt kho trong veo, thơm nức, đậm đà đưa cơm.
Nguyên liệu
600gr ba chỉ.
Tiêu xay.
Mật mía.
Gia vị thông thường: nước mắm, hạt nêm, dầu hào, hành khô.
Cách làm
Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng, chần sơ. Sau đó uớp với: 5 thìa cafe nước mắm ngon, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu hào, 3 thìa cafe tiêu xay.
Bắc chảo lên bếp làm nóng rồi phi thơm 2 củ hành khô, cho thịt vào đảo săn. Thêm nước xâm xấp mặt thịt, 2 thìa cafe hạt tiêu nguyên hạt, 1 thìa phở mật mía (nếu có). Trong trường hợp không có mật mía thì nước dùng để kho, có thể dùng nước dừa thay nước lọc, để tăng hương thơm, vị ngọt.
Đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, sau đó mở nắp, thêm một quả ớt sừng (không cay) thái lát, đun mở nắp đến khi thịt mềm chỉ còn chút nước, thì để nguội thịt rồi đun tiếp lần hai đến khi cạn sệt lại là hoàn thành.
Thành phẩm là miếng thịt ngọt mềm, trong vắt, thơm nức mà đậm đà đưa cơm.
Bí quyết để thịt kho trong veo, thơm nức
Thứ nhất, có thể đun không đậy nắp suốt quá trình kho thịt với thời gian đủ lâu. Thứ hai, đậy nắp đoạn đầu xong mở nắp đoạn sau rồi để nguội và đun tiếp lần hai. Đó chính là hai cách đơn giản để miếng thịt kho trong vắt, mềm thơm.
Theo Facebook: Lee Hoa