Nguyên liệu: 3 quả xoài, 130g bột gạo nếp, 200g sữa, 30g bột ngô, 15g dầu, 50g đường.
Các bước làm bánh:
Bước 1: Chuẩn bị 100g bột gạo nếp, đổ vào tô, sau đó thêm 30g bột ngô, 50g đường trắng, 200g sữa và 15ml dầu, khuấy đều.
Bước 2: Đổ bột gạo đã khuấy vào bát và đậy lại bằng màng bọc nhựa.
Bước 3: Đổ 30g bột gạo nếp vào một bát đựng khác, đậy lại bằng bọc nhựa và cho vào nồi hấp 30 phút cùng với bột gạo nếp vừa khuấy.
Bước 4: Rửa xoài, gọt vỏ và cắt lát.
Bước 5: Khuấy bột gạo nếp 100g trong khi còn nóng để hấp chín đều, sau đó cho vào tủ lạnh để trong tủ lạnh 30 phút.
Bước 6: Nhúm một miếng bột nhỏ bằng tay và nắm tròn như một quả bóng.
Bước 7: Làm phẳng bột và đặt một miếng xoài nhỏ vào lòng.
Bước 8: Bọc xoài bằng bột.
Bước 9: Bọc xoài càng kín càng tốt, như thế này.
Bước 10: Nhúng bột bọc với một ít bột nếp, sau đó cho những viên bánh nếp vào tủ lạnh để một lúc trước khi ăn.
Mẹo:
1. Lượng sữa có thể được thêm vào một cách thích hợp để điều chỉnh độ mềm và độ cứng của vỏ bánh gạo nếp.
2. Bột ngô được thêm vào bột gạo nếp để giảm độ dính nhão của bánh, và tỷ lệ có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân.
3. Bột gạo nếp hấp nên được làm lạnh trước, sau đó mới đặt vào tủ lạnh để làm mát.
Chỉ cần bạn nắm vững những mẹo này, bạn có thể làm cho món bánh nếp xoài thơm ngon vừa miệng.