Bò kho chay là một món ăn lý tưởng, có giá trị dinh dưỡng cao, giúp làm phong phú thêm bữa ăn gia đình trong mùa chay. Cùng tham khảo để biết cách thực hiện món bò kho chay thú vị này nhé!
Nguyên liệu:
- 1 gói thịt bò khô chay
- 100g đậu hủ ky
- 1/2 gói gia vị nấu bò kho
- 1 hộp tương cà chua
- 1 hộp nước súp chay
- 3 củ cà rốt, 1 cây hành boa rô, 1 bó sả, 1 trái dừa
- Đường, muối, tiêu, nước tương, dầu ăn, màu hột điều
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò khô chay đem ngâm nước nóng cho nở ra, rửa thật sạch, vớt ra để ráo nước
- Đậu hủ ky ngâm mềm rồi cắt khúc khoảng 3 – 4cm
- Hành boa rô xắt nhuyễn, sả đập dập, cà rốt gọt vỏ và cắt khoanh vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: ướp thịt chay với gia vị nấu bò kho, nước tương, đường, dầu ăn, trộn đều và để yên cho thấm gia vị.
Bước 2: phi hành boa rô với dầu ăn để tăng mùi thơm và tiến hành xào thịt chay cho thấm gia vị. Nên nêm thêm muối để làm đậm đà thêm món ăn.
Bước 3: đun nóng dầu và phi hành, sau đó cho tương cà chua vào xào để ra màu, cho tiếp cà rốt, nước súp chay, nước dừa, sả vào hầm đến khi cà rốt mềm.
Bước 4: khi cà rốt mềm thì bỏ hỗn hợp thịt khô vừa xào, đậu hủ ky vào nấu cùng. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và thêm màu hột điều vào. Bò kho chay không cần hầm quá lâu, chỉ chờ một ít phút thì có thể múc ra dùng.
Bò kho chay ăn chung với bánh mì hoặc cơm đều hấp dẫn. Món này có thể dùng kèm lá quế, ngò gai hoặc muối tiêu chanh.
Món bò kho chay với màu sắc hấp dẫn và mùi vị tuyệt vời