ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm món cà muối ngon, không hỏng hay nổi váng, đây là công thức bà nội trợ có thể tham khảo

Chủ nhật, 29/05/2022 08:07

Thời tiết này, chẳng gì hợp hơn khi ăn bát cơm canh cua với cà muối ngon. Cà và các nguyên liệu làm món này đang được bày bán khá nhiều, giá thành rẻ, chị em có thể tự làm.

Cà muối đang là món được nhiều người yêu thích trong thời tiết này. Miếng cà trắng, cắn giòn tan có vị chua đầu lưỡi vô cùng hấp dẫn. Nếu cà muối cũng là món khoái khẩu của cả gia đình bạn, ngại gì mà không bắt tay vào làm với công thức siêu đơn giản này:

Cách làm cà muối chua cay giòn ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Cà trắng: 2kg.

Gừng: 1 củ cỡ ngón tay.

Riềng: 1 củ.

Ớt kim: 30 quả.

Ớt sừng: 20 quả.

Tỏi: 5 củ.

Đường: 2 muỗng canh.

Giấm: 2 muỗng canh.

Nước mắm: 5 muỗng ăn cơm.

Muối trắng: 1 muỗng cà phê.

Cách làm:

Cà cắt bỏ núm, bổ đôi ngâm nước thêm xíu muối hạt, ngâm 3 tiếng rồi rửa sạch để ráo nước.

Các loại gia vị gừng, riềng, tỏi ớt cạo, bóc vỏ rửa sạch để thật ráo nước. Gừng, riềng thái chỉ, ớt rạch bỏ bớt hạt cắt vừa rồi cho vào cối xay, xay cùng tỏi. Sau khi xay trộn hỗn hợp đường, giấm, mắm, muối cùng với tỏi, ớt, riềng đã thái chỉ được nước sốt sền sệt thơm như sốt kim chi. Cà sau khi ráo nước thì trộn với sốt này cho ngấm.

Đun khoảng 300ml nước, thả gừng thái chỉ vào cho thơm, để nguội rồi rưới nước gừng này vào với cà là xong. Chia cà vào lọ để sao cho nước ngập cà. Nắng nóng chỉ cần để ngoài 1 ngày là cà chín ngon rồi cất tủ lạnh ăn dần.

Theo Fb: Thủy Up

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới