Nguyên liệu:
- Cánh gà
- Gừng
- Hành
- Rượu gạo
- Ớt
- Hoa hồi
- Quế
- Nước luộc gà
- Hạt tiêu
- Đường
- Muối
- Dầu mè
Cách làm:
Cách làm món cánh gà lạnh: Đầu tiên cho nước vào nồi, hành lá cắt khúc, gừng thái sợi, thêm cánh gà vào đun sôi.
Sau đó, vặn lửa nhỏ, cho một muỗng rượu gạo vào nồi luộc cánh gà.
Đậy vung nhưng vẫn để một khe nhỏ. Nấu trong khoảng 15 phút.
Sau đó, vớt cánh gà ra rồi ngâm trong nước đá.
Cho dầu ăn, hạt tiêu, hoa hồi và quế xào trong khoảng 1 phút.
Cho nước luộc gà, rượu gạo, đường vào nồi đun sôi.
Tắt bếp rồi cho cánh gà, dầu mè, ớt vào để trong 10 phút.
Cho vào một âu lớn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
Bạn có thể thưởng thức món này sau 6 giờ để trong tủ lạnh hoặc nhiều hơn.