Bạn cần chuẩn bị
– Cá lăng: 2kg – Giềng 100g – Nghệ 50g – Hành tím 100g – Mẻ – Hạt nêm, nước mắm, muối, mì chính
Bước 1. Cá được làm sạch qua cho sạch nhớt bằng muối. Sau đó lọc lấy phần cá fillet.
Sau đó phần thịt cá được tiếp tục làm sạch bằng muối và nước sôi. Cạo sạch da cá để có được phần fillet trắng tinh và khô ráo. Trải qua công đoạn này thịt cá đã hoàn toàn sạch sẽ để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
Bước 2. Ướp chả cá lăng
Bước 3. Xếp cá lên vỉ nướng trên than hồng.
Lưu ý khi nướng cá phải cách mặt lửa 20 cm để miếng cá được săn chắc và không bị cháy lại thấm gia vị.
Bước 4. Nướng cá xong, xếp vỉ lên vị trí cao cho cá nguội hẳn, khi gỡ cá sẽ không bị nát.
Bước 5. Trước khi ăn, chiên sơ cá với dầu. Pha mắm tôm với công thức 1 mắm, 1 đường, khuấy đều tay cho đường tan hết, cho thêm vài giọt rượu trắng cho át mùi tanh.