ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm muối chấm gà, hải sản ngon như ngoài hàng

Thứ năm, 21/11/2024 10:30

Với những món luộc hấp như gà hay hải sản thì nước chấm là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của món ăn. Dưới đây là công thức pha nước chấm chuẩn của nhiều nhà hàng sử dụng, cách làm khá đơn giản.

Cách làm muối chấm gà, hải sản đơn giản mà chi phí cũng chẳng nhiều, chị em có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Ngay cả những người vụng về nhất cũng có thể tự tin thử sức với công thức làm món muối chấm thần thánh.

Nguyên liệu:

2 lon sữa đặc

0,5 kg quất

400 g đường

0,5 bát muối hạt

1 chút giấm gạo

Ớt đỏ hoặc ớt xanh 250g - 500g (tuỳ sở thích ăn cay nhiều hay ít)

Lá chanh 1 nhúm vừa.

Hướng dẫn cách làm muối chấm gà, hải sản.

Cách làm:

Quất vắt lấy nước và lấy luôn phần vỏ, các bạn nên lột bỏ phần múi, chỉ lấy phần vỏ xanh bên ngoài, phần múi xay ra sẽ bị đắng.

Cho vỏ quất cùng ớt vào xay (ớt bỏ hạt). Sau đó cho tiếp sữa đặc, muối hạt, lá chanh cắt nhỏ cùng 1 chút giấm gạo (nếu làm 1 hủ nhỏ, không cần giấm) và xay đều.

Sau đó, cho nước cốt quất vào. Xay lần cuối cùng và đổ ra bát. Lúc này, muối chấm sánh đặc vừa phải.

Như vậy món muối chấm thần thánh đã thực hiện và có thể mang dùng luôn. Phần còn lại không dùng hết có thể cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Nếu các nguyên liệu khô ráo thì thành phẩm sẽ để được lâu hơn, tối đa là 2 tuần.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới