ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm sốt kho thịt, kho cá để tủ lạnh dùng dần: Bí quyết nấu nhanh dành cho bà nội trợ bận rộn

Thứ bảy, 15/10/2022 06:42

Không chỉ an toàn mà nước sốt pha sẵn để nấu món kho dưới đây còn rất tiện dụng cho những ai bận rộn.

Công thức này còn giúp các món kho làm đều tay 10 lần đều như một. Lúc rảnh, các bà nội trợ có thể làm để bảo quản tủ lạnh rồi đem ra dùng khi cần:

Những nguyên liệu và gia vị cần thiết để làm nước sốt kho thịt, kho cá.

Bước 1:

100g đường cát.

50ml dầu ăn.

50g hành tím.

10g ớt xay (gia giảm tuỳ theo mỗi gia đình).

Cho dầu và đường vào nồi thắng cho ra màu caramel, thấy màu vừa chuyển hơi nâu nhạt là cho hành tím và ớt xay vào phi vàng.

Bước 2:

Khi hành tím và đường ra màu caramel cho:

350ml nước lọc.

350ml nước mắm.

50g hạt nêm.

30g bột ngọt.

50g tương cà.

150g tương ớt.

150g đường.

10g tiêu xay.

Nấu sôi lửa nhỏ 5 phút rồi tắt bếp là đã hoàn thành.

Muốn kho cá hoặc thịt ngon nên ướp sốt này. Nếu bận và muốn nấu nhanh hơn có thể ướp sốt, để tủ lạnh rồi hôm sau lấy gia kho. Đảm bảo món ăn lên màu đẹp, vô cùng hấp dẫn.

Theo Facebook: Tam Tran

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới