Thường xuyên ăn sườn heo có thể bổ âm và dưỡng ẩm cho da khô. Chức năng của nó là cung cấp máu và các thực phẩm khác.
Có rất nhiều cách chế biến món sườn heo như sườn heo om, sườn heo chua ngọt, sườn heo om muối tiêu, sườn heo om đậu đen… Món tôi thích nhất là sườn xào tỏi, ướp muối tiêu.
Thành phần và gia vị:
Sườn heo, tỏi, xì dầu nhạt, xì dầu đậm, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, tinh bột, muối tiêu.
Thực hành:
- Sườn heo rửa sạch cho vào tô, thêm một thìa xì dầu nhạt, một thìa xì dầu đậm, một thìa dầu hào, một thìa rượu nấu ăn, hai thìa tỏi, một chút muối và hai thìa mắm, tinh bột, và ướp trong hơn nửa giờ.
- Cho sườn vào chảo dầu đun nóng, chiên lửa nhỏ cho ráo dầu rồi cho sườn vào chiên ngập dầu cho đến khi vỏ ngoài của sườn chín vàng, rắc muối tiêu bột trước khi dùng.
Với cách làm này, món sườn heo muối tiêu tỏi giòn bên ngoài, mềm bên trong rất ngon. Nhanh tay cùng làm nào!