ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm thịt xá xíu đậm vị, đưa cơm, từng miếng thịt mềm ngon tan trong miệng

Thứ bảy, 15/07/2023 06:31

Nếu bạn đã chán món thịt kho, thịt chiên, bạn có thể thay đổi bằng món thịt xá xíu hấp dẫn, đậm vị, thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 800gr thịt nạc vai

- 2 muỗng canh bột ngũ vị hương

- 2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh dầu màu điều

- 2 muỗng canh dầu hào

- 3 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng cafe tiêu xay

- Hành tím băm

Món thịt xá xíu đậm vị, mềm ngon, cực kỳ đưa cơm.

Cách làm:

- Thịt rửa sạch để ráo nước rồi cắt miếng.

- Ướp thịt: Cho 1 muỗng canh hành tím băm, dầu hào, xì dầu, bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu ăn, dầu màu điều vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bảo quản trong 3-4 tiếng để thịt ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian nên ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh thì thịt sẽ thấm đậm vị hơn.

Lưu ý: Khoảng 1 tiếng, nên mở ra đảo để thịt ngấm đều gia vị.

- Bắc chảo lên bếp cùng 100ml dầu đun nóng rồi cho thịt vào rim, đến khi thịt săn lại, chín mềm là được.

- Nên để lửa vừa, khi thịt săn mặt, hạ lửa nhỏ, thường xuyên trở đều 2 mặt.

- Thịt chín, cắt mỏng rồi bày ra đĩa, trang trí tùy thích.

Theo facebook: Lyn Lyn

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới