ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm vịt cháy tỏi thơm lừng thưởng thức khi tiết trời thu sang

Thứ tư, 21/08/2024 17:08

Trời mát mẻ, ăn món vịt cháy tỏi vừa thơm lại lạ miệng chắc chắn hợp khẩu vị của gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Vịt

Tỏi, sả, gừng, riềng.

Gia vị thông thường: Muối, nước mắm, dầu hào...

Món vịt cháy tỏi bên ngoài vàng giòn bên trong mềm ngọt, thơm nức mùi tỏi riềng gừng sả.

Cách làm:

Một con vịt làm sạch, xát muối, giấm, gừng sau đó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cũng có thể đem chần sơ với chút gừng và hành tím. Sau đó đem ướp với 3 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu hào, 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa phở dầu màu điều.

Cùng 3 củ sả, 1 củ riềng nhỏ, 1 mẩu gừng xay nhỏ cùng 2 thìa phở nước lọc, để cả bã và nước ướp cùng thịt.

Ướp tối thiểu 30 phút sau đó thêm 2 thìa phở bột chiên giòn trộn đều.

3 củ tỏi to, bóc vỏ, thái lát, đem chiên vàng vừa tới, vớt tỏi để riêng. Lưu ý, sau khi thái có thể đem tỏi đi ngâm với nước lọc pha chút giấm để hạn chế đắng từ tinh dầu tỏi và giúp tỏi giòn hơn, cũng như giữ được độ giòn lâu hơn.

Vẫn cái chảo đó, cho vịt vào chao ngập dầu hoặc nồi chiên không dầu nếu ngại dầu mỡ. Nhưng món này chao ngập dầu sẽ ngon hơn, đúng điệu.

Thành phẩm thịt vịt bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngọt, thơm nức mùi riềng, gừng, sả, tỏi. Ăn vã hay uống bia đều ngon hết nước chấm.

Theo Facebook: Lee Hoa

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới