ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách làm xôi nếp kiểu mới, dẻo dẻo, ngòn ngọt siêu ngon

Thứ ba, 21/05/2024 08:43

Cách làm xôi ngon, mềm, dẻo, ngọt siêu ngon, được cả người lớn và trẻ em yêu thích.

Gạo nếp là một nguyên liệu rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, nó có vị mềm, dẻo và rất giàu chất dinh dưỡng. Chúng ta thường thích dùng nó để làm bánh, làm món tráng miệng,...

Hôm nay tôi định dùng gạo nếp và thêm một ít đường nâu để làm xôi nếp đường nâu có vị ngọt mềm, cách chế biến đơn giản.

Đặc biệt trong những thời điểm đặc biệt, các cô gái có thể tự làm một đĩa tại nhà. Ăn cũng rất ngon! Hoặc khi nhà bạn có con, bạn có thể làm món tráng miệng này, đặc biệt cao cấp và sang trọng. Thêm một ít chà là đỏ, nho khô và kỷ tử vào, vừa ngon vừa giảm mệt mỏi. Một đĩa lớn đầy thức ăn được dọn ra và dọn đi ngay lập tức. Hãy cùng mình chia sẻ phương pháp cụ thể dưới đây nhé!

Cách làm xôi mềm, dẻo, ngọt, siêu ngon

- Nguyên liệu: 500 gram gạo nếp, đường nâu, chà là đỏ, kỷ tử và lượng nho khô vừa phải.

- Cách làm:

1. Rửa sạch chà là đỏ, nho khô và kỷ tử rồi để sang một bên.

2. Đổ gạo nếp vào chậu lớn, vo sạch, cho một lượng nước vừa phải, ngâm qua đêm (bạn có thể dễ dàng bóp nát bằng tay) và lấy ra để dự phòng.

3. Lấy một chiếc tô inox lớn và dùng cọ phết một lớp dầu lên đáy và khu vực xung quanh bát (để dễ đổ khi lật). Xếp chà là đỏ và nho khô dưới đáy bát theo cách sắp xếp mà bạn yêu thích. (Bạn có thể chọn loại trái cây bảo quản khác mà bạn thích ăn). Trải một lớp gạo nếp, rắc một lớp đường nâu, thêm nho khô và kỷ tử, sau đó rải một lớp gạo nếp và đường nâu, dùng thìa nén chặt lại và gấp phần còn lại. Đặt nho khô, chà là và kỷ tử lên trên, ấn nhẹ, đổ nước gạo nếp đã phủ đường nâu vào, cho vào nồi hấp cách thủy trên lửa vừa trong 1 giờ, lấy ra một đĩa trống, úp ngược tô hấp lên đĩa rồi đặt vào tô hấp. Chỉ cần gõ nhẹ hai lần vào đáy và thành bát rồi đổ.

Ăn xôi dẻo, dẻo và ngọt. Cách làm lại rất đơn giản. Nếu thích thì hãy thử ngay nhé!

Lời khuyên ấm áp:

1. Đổ một lượng nước thích hợp vào gạo nếp sau khi vo sạch, ngâm qua đêm, khi hấp có thể dùng tay vo nhẹ, gạo nếp sẽ mềm và dẻo hơn.

2. Bát hấp phải là loại bát dễ làm nóng. Tốt nhất nên phết một ít dầu lên đáy tô hấp để dễ lật sau khi hấp.

3. Sau khi phết xôi xong, bạn dùng thìa hoặc các dụng cụ nhà bếp khác nén chặt xôi sẽ mềm, dẻo và đẹp mắt hơn.

Bunny (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới