Tên món ăn: Xúc xích gà và ngô
Nguyên liệu chuẩn bị: 250g ức gà, 1 bắp ngô tươi (đã bóc vỏ thành hạt), 35g bột gluten thấp, lòng trắng trứng từ 2 quả trứng, dầu ngô 10ml, nửa gram muối và tinh chất thịt gà, khuôn xúc xích.
Bước 1: Đầu tiên, làm sạch gà, cắt nó thành những dải nhỏ và đặt vào máy xay nhuyễn đều.
Bước 2: Sau đó đổ thịt xay vào một cái bát, đầu tiên thêm lòng trắng trứng đã chuẩn bị, dầu ngô, muối, tinh chất gà, và khuấy đều trong một phút rưỡi.
Bước 3: Sau đó đổ bột có hàm lượng gluten thấp đã chuẩn bị vào một cái bát và khuấy đều thành hỗn hợp bột gà mà không còn các hạt bột.
Bước 4: Sau đó đổ hạt ngô đã bóc vỏ vào một cái bát và dùng đũa khuấy đều trong 2 phút cho đến khi được trộn đều với bột gà.
Bước 5: Chuẩn bị một túi ống hoặc nilong sạch lớn hơn, cho bột ngô gà vào đó và cắt một lỗ có đường kính 1 cm trong túi để sử dụng.
Bước 6: Sau đó chải một lớp dầu ăn trong khuôn xúc xích, và bóp đều bột ngô gà trải vào khuôn.
Bước 7: Cuối cùng, đậy nắp, cho vào nồi nước lạnh đun lên hấp trong 25 phút.
Món xúc xích ngô gà đơn giản và ngon miệng đã hoàn thiện. Món ăn mềm và đàn hồi, dinh dưỡng cũng cao, chắc chắn sẽ khiến trẻ ngây ngất khi thưởng thức.