Một số người rất sành ăn nhưng lại không có đủ thời gian để thực hiện những món ăn cầu kì. Chính vì vậy, những món ăn ngon tuyệt mà đơn giản dưới đây sẽ là "cứu cánh" cho các chị em vụng về và không có thời gian.
1. Salad nấm
Cách nấu 8 món ăn tuyệt ngon chẳng cần dùng tới bếp, vụng tới mấy cũng làm được
Nguyên liệu:
- Nấm kim
- Ớt chuông
- Nước tương
- Giấm
- Dầu mè
-Đường
- Muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cắt nhỏ ớt chuống và rửa sạch nấm, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Trộn đều nấm và ớt chuông, sau đó cho nước đun sôi vào ngâm trong một lúc đến khi nấm mềm và để ráo nước.
Bước 3: Cho thêm tiêu, muối vào và trộn đều.
Bước 4: Tiếp theo là bổ sung nước tương, giấm, dầu mè, đường và trộn đều sau đó thưởng thức.
2. Salad tảo bẹ
Nguyên liệu:
- Tảo bẹ
- Cà rốt
- Dưa chuột
- Tỏi
- Dấm
- Nước tương
- Đường
- Muối
- Dầu mè
Cách thực hiện:
Bước 1: Thái chỉ tảo bẹ, cà rốt, dưa chuột và rửa sạch, để rao nước.
Bước 2: Băm nhỏ tỏi, thêm vào đó một chút nước tương, giấm, đường và muối, sau đó khuấy đều ta được hỗn hợp nước sốt.
Bước 3: Trộn đều tảo bẹ, cà rốt và dưa chuột trong một chiếc xoong, sau đó thêm nước sôi vào chần qua và vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Sau khi trộn đều tảo bẹ, cà rốt và dưa chuột, ta sẽ thêm một chút dầu mè và hỗn hợp nước sốt, khuấy đều.
3. Salad trứng
Nguyên liệu:
- Trứng
- Nước tương
- Tỏi
- Đường
- Giấm
- Dầu mè
- Dầu hào.
Cách thực hiện:
Bước 1: Băm nhỏ tỏi, trứng được luộc chín và cắt hình lưỡi liềm, đặt trong một chiếc đĩa.
Bước 2: Cho tỏi băm nhỏ vào bát, thêm đường, giấm, dầu mè, dầu hào và nước tương, khuấy đều ta được hỗn hợp nước sốt.
Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp nước sốt và tưới lên những miếng trứng đã cắt sẵn. Để một thời gian cho gia vị ngấm vào trứng và thưởng thức.
4. Salad củ sen
Nguyên liệu:
- Củ sen
- Ớt
- Hành tây
- Đường
- Giấm
- Dầu mè
- Nước tương
- Muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch củ sen, ớt, hành tây sau đó xắt nhỏ hành tây và ớt. Thái lát mỏng củ sen.
Bước 2: Sau đó chần qua nước sôi để ráo nước.
Bước 3: Thêm đường, muối, giấm, dầu mè, nước tương trộn đều thành hỗn hợp nước sốt. Trộn đều với hỗn hợp củ sen, ớt và hành tây đã chuẩn bị được ở trước.
5. Slad mướp đắng
Nguyên liệu:
- Mướp đắng
- Muối
- Nước tương
- Giấm
- Đường
- Ớt và dầu mè.
Cách thực hiện:
Bước 1: Mướp đắng được rửa sạch và thái lát mỏng. Ớt cũng được thái lát mỏng.
Bước 2: Chần mướp đắng qua nước sôi, sau đó để ráo nước.
Bước 3: Trộn hỗn hợp nước sốt gồm nước tương, giấm, dầu mè, đường và ớt sau đó trộn đều. Trộn cùng với mướp đắng đã chuẩn bị từ trước, sau đó chờ một lúc cho mướp đắng ngấm gia vị và thưởng thức.
6. Salad đậu phụ
Nguyên liệu:
- Đậu phụ
- Dưa chuột
- Rau mùi
- Dầu oliu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chần qua đậu phụ, cắt nhỏ, sau đó gọt vỏ dưa chuột, xắt lát mỏng.
Bước 2: Trộn tất cả đều lên, thêm một chút muối đường và dầu oliu.
7. Salad cà chua đường
Nguyên liệu:
- Cà chua
- Đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch cà chua sau đó cắt múi cau và đặt lên đĩa.
Bước 2: Rắc đường đều lên bề cà chua, để đến khi đường tan chảy và ngấm vào cà chua thì chúng ta thưởng thức.
8. Salad dưa chuột trộn lạc
Nguyên liệu:
- Dưa chuột
- Lạc
- Tỏi
- Ớt
- Dấm
- Muối
- Đường
- Dầu mè
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch dưa chuột và thái miếng nhỏ vừa đủ. Ớt, tỏi được rửa sạch băm nhỏ.
Bước 2: Luộc lạc chín, bóc bỏ sau đó để ráo nước.
Bước 3: Trộn đều dưa chuột và lạc, cho thêm các nguyên liệu như tỏi, giấm, muối, đường và dầu mẹ. Để một lát cho dưa chuột ngấm gia vị và thưởng thức.