ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách nấu canh riêu cua đóng tảng, hấp dẫn cho ngày hè oi nóng

Thứ ba, 18/06/2024 05:42

Món canh riêu cua dùng để ăn cùng cơm nóng hay bún đều hợp. Đây sẽ là món canh giúp xua tan cảm giác mệt mỏi, chán ăn trong ngày hè.

Nguyên liệu

- 300gr cua đồng.

- Cà chua: 4 quả.

- Me: 1-2 quả.

- Đậu phụ : 2 bìa.

- Giò sống : 200gr.

- Hành khô: 2-3 củ.

- Hành hoa, rau răm.

- Gia vị, hạt nêm, bột canh, mì chính.

- Rau sống ăn kèm.

Cách nấu canh riêu cua cho ngày hè oi nóng.

Cách làm:

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay thực hiện các bước nấu canh riêu cua như sau:

Bước 1: Sơ chế cua:

Ngâm cua với nước lạnh thêm chút muối khuấy đều, sau đó rửa sạch cua. Xé mai cua, yếm và miệng cua để ráo nước, rồi giã phần thân cua lọc lấy nước cua gạn bỏ bã. Lọc khoảng 2-3 lần, lấy tăm khều gạch cua để riêng ra bát con.

Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu canh riêu cua ngon, rửa sạch khế chua, cắt bỏ rìa cạnh, bổ thành miếng dài theo chiểu dọc của quả.

Quả dọc nướng chín rồi bóc vỏ. Cà chua rửa sạch bổ làm đôi bỏ hạt thái miếng cau.

Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Củ hành băm nhỏ. Mắm tôm và mẻ lọc lấy nước. Mỡ phần rửa sạch băm nhỏ.

Bước 3: Bắc xoong lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành mỡ rồi chưng gạch cua lấy màu, sau đó cho cà chua vào đảo đều.

Bước 4: Tiếp tục thực hiện cách nấu canh riêu cua ngon, dinh dưỡng cho cả nhà:

Cho mắm tôm và nước cua lọc khuấy đều. Khi thấy váng thịt nổi thi vớt để riêng, cho nước mẻ, dọc, khế, cà chua vào đun chín rồi cho thịt cua vào đảo đều. Nêm nếm muối, nước mắm vừa vị ăn rồi cho nước màu cua vào.

Bước 5: Cuối cùng múc canh riêu cua ra bát và thưởng thức với bún hoặc cơm nóng. Nên dùng khi còn nóng sẽ ngon và không bị tanh.

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới