Nhiều người lại thích mua chè đậu xanh làm sẵn ở ngoài hơn, vì chè đậu xanh ăn ở ngoài luôn có cảm giác đặc biệt thơm ngon với nhân đậu xanh trong súp, đậu xanh cũng rất mềm và có vị rất sảng khoái. Nhưng khi nấu chè đậu xanh ở nhà, đậu xanh lúc nào cũng tơi từng hạt một, có hạt chưa chín kỹ nên tôi không thích uống. Vậy có những cách nấu canh đậu xanh nào để vừa bổ dưỡng, thơm ngon, vừa ngon hơn đồ uống? Hôm nay đầu bếp muốn chia sẻ với các bạn cách làm món canh đậu xanh này. Nếu bạn thích nó, hãy đến và kiểm tra nó!
Bước 1: Đầu tiên hãy mua đậu xanh và đường phèn. Đậu xanh được rửa sạch, loại bỏ những hạt bị hỏng. Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, cho đậu xanh vào ngâm khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Sau đó lấy một nồi nước lạnh khác, đun sôi rồi đổ đậu xanh vào đun khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Sau khi thấy đậu xanh nở ra, cho đường phèn vào, khuấy đều tay cho đường phèn dễ tan và ngấm đều vào các hạt đậu xanh. Đổ đậu xanh ra bát, để đến nhiệt độ phòng và cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.
Như vậy món chè đậu xanh đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không nào. Chắc chắn rằng làm theo công thức này, món chè đậu xanh sẽ ngon, thơm và hấp dẫn như ở ngoài nhà hàng. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Bước 1: Đầu tiên hãy mua đậu xanh và đường phèn. Đậu xanh được rửa sạch, loại bỏ những hạt bị hỏng. Chuẩn bị một nồi nước lạnh, đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, cho đậu xanh vào ngâm khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Sau đó lấy một nồi nước lạnh khác, đun sôi rồi đổ đậu xanh vào đun khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Sau khi thấy đậu xanh nở ra, cho đường phèn vào, khuấy đều tay cho đường phèn dễ tan và ngấm đều vào các hạt đậu xanh. Đổ đậu xanh ra bát, để đến nhiệt độ phòng và cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.
Như vậy món chè đậu xanh đã hoàn thành rồi, rất đơn giản phải không nào. Chắc chắn rằng làm theo công thức này, món chè đậu xanh sẽ ngon, thơm và hấp dẫn như ở ngoài nhà hàng. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.