ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách pha trà chanh: Công thức uống lạnh cùng các loại thảo mộc giúp giảm cân, giải nhiệt

Chủ nhật, 03/07/2022 20:19

Ở nhiều quốc gia, văn hóa uống trà đã có từ lâu đời. Ngoài ra, sự sáng tạo trong việc pha trà thành nhiều loại đồ uống, trong đó có trà chanh.

Trà chanh và trà xanh là đồ uống được nhiều yêu thích. Cả hai loại đều rất thích hợp để uống trong hoặc sau khi ăn. Đặc biệt là sau khi ăn thực đơn nhiều chất béo, bột và ngọt, chỉ cần uống một hai chén trà là bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Và trà xanh đá cũng rất tốt để làm dịu cơn khát và giải nhiệt. Với nhưng ai chưa thử thì thử món trà chanh xanh dưới đây:

Nguyên liệu:

3 thìa cà phê trà xanh.

100 ml nước sôi.

20 ml nước chanh tươi (tùy theo khẩu vị).

30 ml xi-rô.

Một chút muối.

Những thành phần cần thiết để pha trà chanh kiểu Thái.

Cách pha:

Bước 1. Múc trà xanh ra ly. Thêm 50 ml nước ấm, dùng thìa khuấy mạnh.

Bước 2. Dùng chao lọc lấy phần nước trà xanh để riêng. (Bỏ bã trà đi).

Bước 3. Thêm siro, nước cốt chanh tươi, muối và phần nước nóng còn lại, khuấy cho tan đều.

Bước 4. Múc đá vào ly. Đổ trà xanh chanh lên trên, trang trí với chanh sẵn sàng thưởng thức.

Trà xanh có rất nhiều lợi ích. Một trong những lợi ích chính của trà xanh là EGCG (Epigallocatechin gallate), có tác dụng chống oxy hóa và giúp tăng cường chuyển hóa năng lượng và chất béo. Đối với bất kỳ ai muốn kiểm soát cân nặng của mình, đồ uống này rất tốt. Nhưng tốt nhất bạn nên uống không đường để có kết quả tốt nhất.

Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới