Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua bạn đã có thể hoàn thành món gỏi gà ngon để chống ngấy cho mâm cơm nhà.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà chọi luộc chín mềm (có thể thay bằng loại gà khác).
- 1 củ hành tây.
- 1 củ cà rốt.
- 200gram rau má.
- 100 gram rau răm.
- Hành khô: 200 gram.
- Phồng tôm rau củ: 1/2 gói.
- Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.
Nguyên liệu làm món gỏi gà hấp dẫn đổi vị cho cả nhà.
Cách làm:
- Gà chọi luộc chín mềm để ráo và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Cà rốt bào sợi, hành tây thái nhỏ ngâm vào nước đá lạnh.
- Rau má và rau răm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát và phi vàng.
- Phồng tôm rán chín.
- Nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt - 2 thìa canh nước lọc - 2 thìa canh nước mắm. Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.
- Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước rồi cho vào âu lớn ướp cùng: 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh súp.
- Sau 15 phút đổ nước ướp lần 1 hết đi: cho thịt gà đã cắt cùng rau răm thái vào cùng nước trộn nộm và trộn đều. Ướp thêm 10 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database