ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cách ướp thịt bò cho mềm hơn? Với 10 năm kinh nghiệm làm đầu bếp, nắm vững trình tự này, thịt bò sẽ mềm và không bị khô

Thứ tư, 06/11/2024 14:57

Muốn thịt bò mềm, thơm thì khâu ướp phải đúng cách. Hãy cùng tham khảo mẹo nhỏ của đầu bếp lâu năm sau đây nhé.

Trước hết, thịt bò chúng ta mua tươi về không nên nấu trực tiếp. Thịt bò tươi mua về cần phải được axit hóa trước, chỉ cần cho thịt bò đã rửa sạch vào tủ lạnh trong 1 giờ.

Đối với thịt bò xào và nấu cháo, nên chọn bắp bò và thăn bò. Phần thịt bò này có vị mềm và giòn hơn. Ngoài ra, khi cắt thịt bò cũng rất quan trọng để quan sát các đường sinh trưởng của thịt bò. Nếu thớ thịt bò thẳng đứng thì chúng ta phải cắt theo chiều ngang chứ không cắt dọc theo thớ thịt. Khi cắt lát thịt bò, thông thường chỉ cần cắt thành những phần đế dày 1-2 mm là đủ. Cắt quá mỏng sẽ không tốt và sẽ dễ bị nát.

Điều quan trọng nhất khi ướp thịt bò là trình tự và bí quyết ướp thịt bò được một người bạn đầu bếp đã nấu ăn ở nhà hàng 10 năm chia sẻ. Lựa chọn đầu tiên là chuẩn bị nước hành và nước gừng, sau đó cho thịt bò vào trước. Thêm một ít dầu hào và một ít nước tương đen để tạo màu rồi ướp (lưu ý: không cho rượu hoặc rượu nấu ăn vào thịt bò đã ướp sẽ khiến thịt bò bị ôi và nhanh dai).

Lúc này chúng ta sẽ cho nước hành, gừng đã chuẩn bị vào vào và đảo nhanh cho ngấm, thêm một chút muối để ngấm vào thịt bò sẽ nhanh thấm nước và mềm hơn. Sau khi thịt bò sền sệt thì cho một lượng lòng trắng trứng vừa phải vào đánh đều.

Sau khi lòng trắng trứng hòa quyện thì cho một ít bột ngô vào đánh đều. Cuối cùng, thêm một ít dầu vào trộn đều để khóa độ ẩm cho thịt. Thịt bò sau đó cho vào tủ lạnh và chế biến trước khi ăn. Thịt bò ướp theo cách này mềm mịn, khi nấu cháo, xào hoặc nấu lẩu cũng rất mềm.

Công thức xào thịt bò với ớt

Chuẩn bị nguyên liệu: Lượng thịt bò vừa phải, lượng ớt, hành lá vừa đủ và một ít gừng thái sợi, một thìa nước tương, một thìa bột bắp, một ít dầu hào, một ít xì dầu và một lượng dầu và muối thích hợp.

Các bước chi tiết

1. Rửa sạch và cắt thịt bò thành từng lát mỏng để dùng sau. Cắt thành từng lát 1-2 mm, không quá mỏng hoặc quá dày. Rửa sạch và cắt nhỏ gừng và để sang một bên. Thêm một ít nước vào gừng và hành lá để chiết xuất nước hành lá và nước gừng rồi để sang một bên.

2. Ớt màu rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ để sử dụng sau.

3. Thịt bò ướp, bí quyết để thịt bò mềm: Cho thịt bò vào tô, thêm một chút dầu hào, một ít bột bắp vào trộn đều.

4. Sau đó cho nước hành lá và nước gừng vào trộn đều. Thêm một chút muối vào. Muối có thể thấm nhanh nước trong thịt bò để thịt bò mềm hơn. Sau khi đảo đều thịt bò, cho một ít lòng trắng trứng vào trộn đều. Cuối cùng, thêm một ít dầu để duy trì độ ẩm cho thịt bò.

5. Đun nóng nồi, đổ dầu lạnh vào nồi nóng rồi xào thịt bò cho đến khi chín.

6. Thêm ớt chuông vào xào cho đến khi chín.

7. Cuối cùng, rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn (nửa nửa thìa xì dầu, một thìa bột bắp và một lượng nước vừa phải), khuấy đều là xong.

Món thịt bò xào ớt chuông làm theo thế này rất thơm ngon. Nắm vững phương pháp ướp thịt bò này và kiểm soát thời gian trong quá trình xào thịt bò sẽ tươi, mềm và đặc biệt hấp dẫn.

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới