Cải thảo xào
1. Chuẩn bị một nắm cải thảo tươi, nhặt bỏ lá úa vàng, cắt bỏ rễ, cắt lá thành từng lát chéo sẽ ngon hơn, hoặc xé bằng tay sẽ dễ hơn.
2. Đun nóng dầu trong chảo, nếu có mỡ lợn thì cho mỡ lợn vào. Khi dầu nóng thì đổ ớt khô và tôm khô vào. Khi có mùi thơm thì đổ cải thảo vào.
3. Xào vài lần trên lửa lớn, tùy theo khẩu vị cá nhân, cho lần lượt muối và dầu hào vào, đảo đều, chín tới là được. Như vậy là rau ăn rất giòn và màu xanh không đổi màu.
Rau diếp xào
1. Rau diếp là loại rau xanh tốt cho sức khỏe, ít calo, tươi mát, giải nhiệt. Chuẩn bị một lượng thích hợp rửa sạch, cắt nhỏ, 5 nhánh tỏi băm nhuyễn.
2. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào khi dầu nóng, mùi thơm lan tỏa thì trút rau diếp vào. Xào trên lửa lớn, lắc nhanh vài lần cho rau không bị cháy.
3. Tùy theo khẩu vị, bạn cho lần lượt tinh chất gà, muối và dầu hào vào, xào vài lần là được. Khi ăn rau diếp sẽ có vị giòn, thơm ngon bổ dưỡng, không bị vàng, thích hợp cho mọi lứa tuổi.
Cải thìa xào
1. Chuẩn bị một lượng cải thìa, tách từng nhánh ra rửa sạch.
2. Đun nóng dầu trong chảo, đổ cải vào xào khoảng 1 phút trên lửa lớn, chiên đến khi hơi ngả màu, nêm một lượng muối và tinh chất gà thích hợp. Tiếp tục xào khoảng một phút là xong.
3. Tốc độ xào rau phải nhanh, trên lửa lớn, không dùng nhiệt độ thấp sẽ dễ ra nước và ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng.
Rau muống xào
1. Rửa sạch rau muống rồi tách riêng lá, cuộng cắt thành từng khúc dài.
2. Đun nóng dầu trong chảo, đổ tỏi băm vào khi dầu nóng. Sau khi mùi thơm tỏa ra thì đổ cuộng rau muống vào. Xào khoảng 30 giây thì cho lá rau vào, tiếp tục xào trong một phút, nêm dầu hào, muối, trộn đều.
3. Rau muống xào kiểu này xanh mướt, thơm ngon, không nhiều dầu mỡ. Cả công đoạn chỉ mất ba phút, đơn giản mà hiệu quả.
Tóm tắt các kỹ năng
1. Để xào rau củ, tốt nhất nên dùng chảo sắt chống dính.
2. Dùng mỡ lợn để xào rau là tốt nhất. Mỡ lợn sẽ tạo cho rau có mùi thơm đặc trưng, hơn nhiều so với dầu thực vật.
3. Xào với lửa lớn để rau không bị biến màu hoặc ra nước, giòn và tươi mới hơn.