ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cải thảo và cà muối theo cách này cực hao cơm, học ngay để chống ngấy cho bữa cơm nhà

Thứ ba, 18/10/2022 20:54

Cải thảo trộn chua ngọt là tên gọi của món ăn này. Khác với kim chi thì cách làm cải thảo kiểu này độ cay được giảm bớt một phần, trong nguyên liệu còn có cả cà pháo.

Đây chắc chắn là một món ăn kèm cực hợp cho thời tiết mùa thu se lạnh:

Nguyên liệu:

- 600g cải thảo cắt miếng vừa ăn.

- 100g hẹ.

- 200g cà rốt sắt mỏng, tất cả rửa sạch dàn ra rổ đem phơi 2- 3 giờ, thỉnh thoảng đảo rau lên để cho cải được héo đều.

- 200g cà pháo cắt ngâm nước muối cho hết chát.

- Gia vị khác.

Cải thảo trộn chua ngọt là món ăn kèm lạ miệng cho những ai không ăn được cay nhiều.

Cách làm:

100ml gấm ăn, 100g đường, 20g bột ngọt, 30g muối 100g tương ớt, 10g ớt bột hàn tất cả cho lên bếp nấu sôi để nguội.

3 quả ớt sừng, 50g tỏi, 3 quả ớt cay băm nhuyễn.

Cho tất cả rau, nước trộn, tỏi ớt vô thau trộn đều để bên ngoài 1 ngày cho chua rồi cất ngăn mát ăn dần.

Trộn cải thảo theo kiểu đơn giản nhưng rất ngon và hao cơm.

Theo Facebook: Uyên Bắc Hải

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới