Cũng như các loại lẩu khác, cách làm lẩu gà khá nhanh gọn và cũng dễ ăn. Để món này ngon hơn, bạn có thể thêm một chút rượu nếp để tăng hương vị. Đảm bảo rằng nồi nước dùng ngọt, thơm của thịt gà quyện với rượu sẽ chinh phục những người khó tính nhất.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta (khoảng 2kg).
- 350g xương lợn.
- Nấm.
- Củ cải (400g).
- 1 ít hành, tỏi khô băm nhỏ.
- Gừng, hạt tiêu.
- Các loại rau ăn lẩu (cải thìa, cải bắp, xà lách,...)
- Gia vị (mắm, muối, hạt nêm, mì chính).
- Rượu nếp.
Cách làm:
Bí kíp làm nên hương vị mới lạ, thơm ngon của nước dùng lẩu gà gà rượu nếp ngâm.
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Phần cổ, cánh, chân gà để riêng.
Xương lợn ninh cùng cổ, cánh, vớt bọt cho nước trong.
Ướp gà với chút bột canh, hành khô thái mỏng, hạt tiêu, 1/2 chỗ cái và nước rượu nếp (1 con gà ướp nửa cân rượu nếp đã ngấu, gồm 1 bát tô cái rượu và 1 bát con nước rượu).
Nước dùng sôi thì cho nốt 1/2 chỗ cái và nước rượu nếp còn lại vào đun sôi lại. Nêm nếm gia vị cho vừa.
Rau ăn kèm là hành lá thái khúc, rau mùi tàu, nấm, bún rối là chuẩn vị. Ai thích có thể cho thêm rau muống.
Nguồn ảnh: Thu Hương