Sau khi ăn mít, phần hạt một số người dùng để luộc, rang hoặc bỏ đi. Nhưng ít người biết rằng, hạt mít có thể dùng làm nguyên liệu nấu canh chua siêu ngon. Sự kết hợp này nghe có phần lạ lùng nhưng hương vị chắc chắc sẽ khiến bạn và gia đình khó quên.
Công thức nấu canh chua hạt mít, các bà nội trợ có thể tham khảo.
Nguyên liệu:
- Hạt mít
- Cà chua
- Quả sấu
- Nấm đùi gà
- Các loại rau thơm
- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường
Cách làm:
- Rửa hạt mít nhiều lần với nước cho hết nhớt. Sau đó, ngâm hạt mít trong hỗn hợp nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho hạt mít đã rửa sạch vào nồi luộc trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt hạt mít ra, lột bỏ vỏ.
- Các nguyên liệu còn lại, rửa sạch: Cà chua cắt múi cau. Nấm đùi gà cắt thành miếng vừa ăn. Rau mùi tàu, rau ngổ và ớt sừng cắt nhỏ. Băm nhuyễn phần gốc hành boa rô, phần lá cắt thành những sợi mỏng.
- Cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần gốc hành đã băm nhuyễn. Tiếp theo, cho cà chua và nấm vào xào trong 2 phút.
- Khi cà chua đã mềm, cho phần hạt mít vào chảo. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và đảo thêm 2 phút nữa.
- Tiếp theo, đổ nước vào nồi, đậy vung và vặn to lửa cho nồi canh sôi. Khi canh đã sôi già, bạn giảm lửa, cho phần sấu vào, sau đó đậy nắp lại và nấu thêm khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Vớt sấu ra bát, dằm nhuyễn. Thêm các loại rau thơm vào nồi, khuấy đều 1 lượt rồi tắt bếp.
Món canh chua hạt mít thơm ngon khi đã hoàn thành.