ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cánh gà chế biến theo cách này ngon 'quên lối về', trẻ con khoái khẩu, gặm đến tận xương

Thứ bảy, 28/05/2022 14:58

Khác với món gà chiên ngập dầu chóng ngấy, cánh gà nướng dưới đây rất mềm mọng, da săn, hương vị ngọt ngọt chua chua vô cùng bắt miệng.

Gà rán, gà nướng là 1 món ăn mà hầu như các bạn nhỏ đều yêu thích. Khi có thời gian rảnh, hãy làm món cánh gà nướng sữa chua thơm phức, đảm bảo con nhỏ sẽ mê tít:

Cánh gà mềm mọng, da săn lại ngọt ngọt chua chua hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cánh giữa gà.

- Sốt ướp gồm: 2 thìa sữa chua + 2 thìa tương cà (hoặc tương ớt nếu ăn được cay) + 1 thìa dầu hào + 1 thìa xì dầu + 1 thìa mật ong + 1 thìa mắm + 1 thìa dầu ăn.

- 1 củ tỏi + 2 củ hành khô (hoặc thay bằng bột hành, tỏi, sả).

Cách làm:

Cánh gà làm sạch, cho vào tô ướp với các nguyên liệu theo định lượng ở trên. Để gà ngấm nên ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Sử dụng nồi chiên hoặc lò nướng để nướng cánh gà.

Nướng lần 1: 170 độ 10 phút. Sau đó, cho gà ra, quét sốt ướp nướng 180 độ 5 phút.

- Lật mặt cánh gà quét sốt nướng 180 độ 5 phút. Trong quá trình nướng nhớ canh chừng vì có mật ong dễ cháy. Món này ăn nóng siêu ngon, người lớn trẻ nhỏ đều thích.

Theo Faceboo: Hòa Bùi

Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới