Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki khá đơn giản nhưng lại mang một hương vị khá mới lạ, cánh gà vừa mềm lại thấm đậm gia vị. Bên cạnh đó còn có một chút vị chua chua ngọt ngọt của dứa khiến cho món ăn bớt ngấy đi và trở nên ngon hơn.
Nguyên liệu:
- 1 kg cánh gà
- 350 ml nước tương
- 300 g đường nâu sẫm
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng tươi
- 1 lon dứa lớn
- 1 trái chanh
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật.
- Cánh gà sau khi mua về các bạn rửa lại cho thật sạch.
- Sau đó các bạn chặt cánh gà thành nhiều miếng nhỏ (theo ba phần: trống, cánh và đầu cánh) rồi cho vào bát cho thật ráo nước.
- Tỏi bóc hết vỏ rồi đập dập.
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những rảnh gừng dài, mỏng.
- Mở sẵn lon dứa.
Bước 2: Các bước thực hiện món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật.
- Bước đầu tiên, các bạn cho tỏi đã đập dập vào bát cánh gà.
- Tiếp theo đó là gừng thái sợi.
- Sau đó, cho đường nâu vào bát cánh gà.
- Tiếp theo nữa là nước tương.
- Sau đó các bạn đổ toàn bộ lon dứa bao gồm cả nước dứa vào bát cánh gà.
- Cuối cùng là chanh, vắt nước cốt chanh vào bát cánh gà, trong lúc vắt nếu có hạt chanh rơi ra thì gặn bỏ hết đi.
- Sau khi đã cho hết các nguyên liệu, gia vị thì lúc này mới dùng muỗng trộn thật đều các nguyên liệu lên.
- Bước tiếp theo, để bát cánh gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 giờ đồng hồ để cho cánh gà thấm gia vị và ngon hơn.
- Sau khi đã hết thời gian, chúng ta tiến hành đun thịt gà.
- Các bạn bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho tất cả bát cánh gà vào nồi, mở lửa ở mức vừa.
- Sau khi nồi cánh gà sôi lớn thì hãy đậy nắp vung nồi lại và hạ thấp nhiệt.
- Thỉnh thoảng dùng muỗng đảo qua nồi thịt gà.
- Đun thịt gà khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc đến khi nào phần nước sốt gà cạn gần hết chỉ còn lại một ít thôi thì các bạn tắt bếp.
Món cánh gà sốt Teriyaki sau khi hoàn thành.
- Múc thịt gà và dứa ra đĩa, tưới thêm nước sốt lên trên, ăn nóng với cơm là ngon nhất.