ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cánh gà rang sả ớt: Làm sao phần da giòn, thịt mềm lại thơm ngon thấm vị thì đây là bí quyết

Thứ bảy, 05/02/2022 15:37

Chỉ với ba bước đơn giản bạn đã có thể làm thành công món cánh gà rang sả ớt để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.

Thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Phần đùi và cánh gà được nhiều người yêu thích hơn cả. Bên cạnh việc đem chiên giòn, bạn có thể rang sả ớt để ăn cùng cơm nóng.

Để làm món này thành công, đây là bí quyết:

Cánh gà rang sả ớt có hương vị thơm ngon, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Nguyên liệu:

10-12 cánh gà nhỏ.

3 tép tỏi.

1 nhánh sả.

1 củ hành tím.

1 trái ớt.

3 muỗng canh bột chiên giòn hoặc tinh bột bắp.

1 muỗng cà phê bột nêm.

Gia vị: 2/3 muỗng cà phê sốt me, 1,5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước.

Cách làm:

Bước 1: Hành tím, ớt thái lát, sả thái lát rồi cho vào máy xay hoặc băm nhỏ.

Cánh gà rửa sạch cho vào ướp cùng bột nêm, sau đó cho bột chiên giòn trộn đều trước khi chiên.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho từng ít cánh gà vào chiên lửa vừa. Chiên gà vàng thì gắp ra dĩa.

Bước 3: Sau khi chiên gà xong, đổ dầu ra tô, dùng chảo còn đang nóng vẫn dính ít dầu. Sau đó cho hết hành, tỏi, sả và ớt xay nhỏ vào xào thơm, tiếp đến cho hết gia vị vào nấu sôi với ngọ lửa ngỏ. Cuối cùng, cho cánh gà chiên vào đảo đều để gia vị bám quanh cánh gà trước khi tắt bếp.

Món này ăn cùng cơm rất ngon, các bé cũng rất thích.

Nguồn Facebook: Lan Anh

Tuệ Minh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới