Cách làm món cá trắm hấp xì dầu tươi ngọt, kèm nước sốt, thơm mùi gừng phi, gia vị.
Nguyên liệu:
Cá trắm (hoặc cá rô phi, diêu hồng).
Hấp cùng cá gồm ít lát thơm, ớt xanh, cà chua.
Gia vị gồm:
- Để ướp cá có ít nước mắm, bột nêm.
- Làm nước mắm thêm tỏi ớt, đường.
- Chuẩn bị gừng, ớt sừng, xì dầu, hành lá, để làm nước sốt khi hấp.
- Rau ăn kèm để cuốn cho thêm phần ngon hơn có bánh đa nem, có tía tô, bắp chuối, có giá đỗ, xà lách, rau thơm…
Cách làm:
Cá rau khi mua về làm sạch sẽ, rồi khía cạnh như hình.
Mẹo để cá đỡ tanh: Rửa sạch với muối, cạo hết màng đen bên trong bụng và để ráo nước.
Nhét sả, gừng cắt lát cả vỏ vào bụng cá để hấp sẽ thơm hơn.
Có thể hấp cá với nồi hơi nước. Sau 20 phút bắt đầu đổ nước sốt. Nếu không có, bạn có thể hấp nồi thông thường cũng được.
Chuẩn bị hỗn hợp, xì dầu phi thơm với nén.
Sau khi cá hấp chín 80% thì mình đổ nước sốt xì dầu.
Hấp lại thêm 5-10 phút nữa là cá chín.
Phi thơm hành với gừng. Cá sau khi chín, dầu đang sôi mình đổ lên trên mặt cá, cá săn lại đẹp và thơm.
Theo Facebook: Loan Trần
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on line