Thành phần:
- Đầu cánh gà - Hạt dẻ sống - Táo đỏ khô - Gừng - Hành - Rượu nấu - Gia vị: hạt tiêu, muối, dầu hào, mắm.
Cách chế biến:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Đầu cánh gà, hạt dẻ sống, quả chà là đỏ, gừng, hành gốc.
- Bước 2: Hành, gừng cắt lát để sử dụng.
- Bước 3: Thịt gà luộc sơ qua.
- Bước 4: Sau khi luộc, vớt thịt gà ra rửa sạch và để ráo nước.
- Bước 5: Cho gà vào nồi để hầm.
- Bước 6: Thêm 2 lít nước, đậy nắp và đun sôi.
- Bước 7: Sau khi nước đã sôi, mở nắp và dùng muôi hớt hết phần bọt nổi trên mặt.
- Bước 8: Thêm gừng, hành, chà là đỏ vào và đun sôi với lửa to.
- Bước 9: Thêm rượu nấu ăn, dầu hào, nước mắm, muối.
- Bước 10: Cho tiếp vài cánh hoa hồi, một lượng nhỏ hạt tiêu. Đậy nắp và hầm trong 30 phút ở nhiệt độ thấp.
- Bước 11: Trong thời gian hầm gà, bạn tranh thủ làm hạt dẻ. Cắt đầu hạt dẻ và rửa sạch.
- Bước 12: Hạt dẻ đem luộc sôi trong khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rửa sạch.
- Bước 13: Vớt hạt dẻ đã chín ra để nguội bớt.
- Bước 14: Gọt bỏ vỏ hạt dẻ và rửa sạch để sử dụng.
- Bước 15: Gà sau khi hầm được nửa giờ nước đã cạn bớt.
- Bước 16: Cho hạt dẻ vào nồi và nấu trong 40 phút.
- Bước 17: Nồi gà hầm hạt dẻ sẽ thơm hơn khi được nấu chín.
- Bước 18: Gà sau khi gầm sẽ có vị hơi ngọt, hòa quệt với hương vị bùi bùi của hạt dẻ khiến món ăn trở nên mềm, thơm và rất ngon.
- Tag
- gà hầm
- hạt dẻ
- dạy nấu ăn