ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chiên đồ mà bị dính đáy chảo, hãy học ngay mẹo dưới đây của đầu bếp chuyên nghiệp đảm bảo hiệu quả

Thứ tư, 21/04/2021 10:40

Những mẹo chữa sát đáy chảo dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bà nội trợ hoặc với những ai đam mê việc nấu nướng.

Với những "tín đồ" mê món chiên rán thì sẽ rất khó chịu với cảnh khi nấu tại nhà bị sát (dính) đáy chảo, nhất là làm món cá có nguyên da. Điều này không chỉ khiến món ăn mất đi tính thẩm mỹ mà còn kém ngon. Vậy làm sao để khắc phục việc này, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

Kinh nghiệm của một số đầu bếp trước khi chiên sẽ cắt một miếng giấy nến lót ở đáy chảo. Sau đó, vẫn cho dầu ăn vào chiên như bình thường. Kết quả món ăn giòn ngon và tuyệt đối không bị dính ở đáy.

Mẹo chiên đồ không bị sát chảo: Lót một lớp giấy nến ở đáy trước khi cho dầu ăn và đồ vào chiên.

Ngoài ra, một số mẹ đảm còn chia sẻ bí quyết như sau:

- Lấy quả chanh tươi cắt đôi xong chà miếng chanh xuống đáy chảo, cứ chà đều hết, nước cốt chanh giữ lại chỉ vứt hột đi. Bật bếp, cho dầu ăn vào để sôi, thêm ít muối, đảm bảo khi chiên sẽ không bị sát, phần ngoài giòn rụm.

- Nếu chiên cá, cho ít muối vào dầu, đợi sôi mới thả cá. Phủ 1 lớp bột mì mỏng lên cá, đợi dầu sôi thì cho vào.

- Khi dầu nóng lấy 1 muỗng cafe bộ mì rắc vào khuấy tan đợi dầu nóng già chút cho cá vào, làm tương tự trước khi trở mặt cá.

- Để chảo dầu cho thật nóng, sau đó tắt bếp chừng 5 giây rồi thả vào chiên và bật bếp lại.

Nhiều mẹ đảm cũng chia sẻ bí quyết của riêng mình.

Thủy Chi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới