ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Chiên nướng thịt thêm thứ này, mềm ngon bất ngờ

Thứ hai, 18/11/2024 09:34

Việc bỏ thêm nguyên liệu vốn nhiều người bỏ đi này vào chiên nướng thịt sẽ giúp món ăn mềm thơm, hấp dẫn hơn.

Thêm vỏ chuối vào món thịt chiên nướng

Chúng ta thường chỉ ăn phần bên trong của quả chuối, còn vỏ thì bỏ vào thùng rác. Nhưng bạn sẽ không muốn vứt vỏ chuối đi nữa nếu đọc được bài viết này. Một trong những công dụng của vỏ chuối là cho vào món thịt chiên nướng sẽ giúp món ăn mềm ngon hơn.

Khi chế biến các món thịt nướng, thịt chiên, bạn có thể bỏ thêm vỏ chuối chín vào chảo hoặc chà đều toàn bộ lòng chảo, đơn giản hơn bạn có thể thêm vào 1 vỏ chuối khi chế biến các món thịt.

Đặc biệt là ức gà, trước khi đưa vào lò nướng, bạn hãy thêm vào đó 1 vỏ chuối để giúp thịt mềm và thơm hơn. Bằng cách này, các chất trong vỏ chuối sẽ được kích hoạt và đóng vai trò như lớp màn chắn mỏng, giữ cho hơi ẩm không bị bay hơi và thịt sẽ mềm hơn khi ăn mà vẫn đầy hương vị.

Chiên nướng thịt nên cho thêm vỏ chuối vào.

Cách làm thịt heo chiên sả

Rửa thịt heo với một ít nước muối pha loãng, có thể dùng tay bóp nhẹ để thịt được sạch hơn.

Thịt rửa xong để vào rổ cho ráo nước. Khi thịt đã ráo nước thì cho thịt lên một thớt sạch và cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt với phần sả băm, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó dùng đũa trộn đều rồi chờ khoảng 20 - 25 phút cho thịt thấm gia vị.

Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn rồi đun sôi, khi dầu sôi thì bạn cho phần sả vào phi cho thơm.

Sả thơm thì cho thịt vào chảo để chiên. Đầu tiên bạn nên chiên thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều. Khi thịt hơi săn lại thì cho lửa to hơn, chiên cho đến khi thấy thịt cháy cạnh là thịt đã chín. Đừng quên thêm vỏ chuối.

Lưu ý: Nên đậy nắp để hạn dầu sôi bị bắn ra ngoài khi chiên.

Bạn cũng có thể cho thịt vào nồi chiên không dầu, kèm vỏ chuối cho vào cùng.

Pha nước chấm: Cho vào tô nhỏ 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường và 1/2 muỗng giấm, thêm 1/2 muỗng tương ớt rồi dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Cho hỗn hợp vào chảo hoặc nồi nhỏ rồi đun sôi, đến khi thấy hỗn hợp sệt thì tắt bếp.

Thịt chiên chín sẽ có hương thơm lừng của sả. Mùi vị đậm đà của thịt chiên, bên ngoài giòn, bên trong lại chín mềm.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới