Tôm rang dừa là món ăn quen thuộc của người Bến Tre. Tôm để rang thường là tôm bạc hay tôm bầu, thịt trong vắt, hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm nóng thì không còn gì sánh bằng. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món tôm rang dừa với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Tôm bạc: 500 gr
- Dừa nạo: 500 gr
- Hành, tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Dừa nạo nhồi kỹ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.
Bước 2: Bạn không nên chọn tôm quá to vì vỏ cứng và khó thấm gia vị.Tôm sau khi mua về thì cắt bỏ chân và râu, làm sạch, rửa, để ráo nước.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm, cho tôm vào xào săn, nêm muối, đường, hạt nêm, kế tiếp là thêm nước cốt dừa vào nấu sôi với lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.
Cho tôm rang dừa ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt
Cách làm món tôm rang dừa khá đơn giản phải không nào. Chỉ cần dành chút thời gian chế biến món ăn hấp dẫn này cho bữa cơm trưa thì mọi người trong gia đình bạn sẽ hài lòng ngay thôi.