Vịt om sấu, khoai sọ ăn chung với cơm nóng hoặc bún đều hợp. Món này chế biến đơn giản nhưng thành phẩm ai cũng mê.
Nấu món vịt om sấu, đừng quên cho thêm khoai sọ.
Nguyên liệu:
- Vịt
- Khoai sọ
- Sấu
- Sả, mùi tàu
- Hành, tỏi, ớt
Cách làm:
- Vịt chặt miếng nhỏ sát sạch với muối trắng.
- Khoai sọ luộc qua, cạo sạch vỏ.
- Tỏi, hành khô, sả băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ.
- Vịt ướp với sả, tỏi, hành khô, 1 thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu. Ướp trong 30 phút.
- Cho chút dầu ăn để xào vịt săn lại, tiếp đến cho khoai sọ vào xào cùng. Xào khoảng 15 phút thì cho sấu, cho nước vào ninh. Khi nước sôi thì đun nhỏ lửa đến khi vịt mềm, khoai sọ bở.
- Gần ăn cho mùi tàu thái nhỏ vào.
- Món này nước vịt om ăn có vị chua chua chan bún rất ngon.
Theo Facebook: Hoài Thu
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.p