ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cho thêm một nguyên liệu này khi nấu cá kho thịt, đảm bảo cá có màu sắc đẹp lại hết tanh

Thứ hai, 02/08/2021 16:31

Món cá kho thịt vừa thơm, mềm, ai trong gia đình cũng mê.

Trong các bữa ăn của gia đình Việt, món cá kho thịt thơm ngon khó cưỡng luôn là lựa chọn của nhiều các chị em nội trợ. Vị béo ngậy của thịt heo cùng với thịt cá săn chắc làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo công thức cá kho thịt dưới đây.

Nguyên liệu:

Cá trắm đen: 1,6kg

Thịt đầu rồng: 0,4 kg

Riềng: 300gr (1 phần cắt miếng mỏng, 1 phần giã nhỏ lấy nước)

Gừng: 50gr

Hành khô cả rễ và vỏ: 200gr

Tai chua: rất ít

Gia vị: nước mắm, muối hạt, đường nâu, hạt tiêu, nước hàng, nước riềng, chút rượu trắng.

Món cá kho thịt thơm ngon, đậm đà mà không tanh.

Cách làm:

Bước 1: Rải riềng ở đáy nồi

Bước 2: Xếp thịt lợn và hành khô nguyên vỏ và rễ cùng một lúc

Bước 3: Điểm xuyết thêm vài cánh tai chua để khử tanh và có mầu sắc đậm nhạt bắt mắt (tai chua là 1 loại gia vị có tính chua). Đây là bước quan trọng không nên bỏ qua.

Bước 4: Sau lớp riềng và lớp thịt cộng hành khô, tai chua thì cho cá vào.

Bước 5: Sau đó lại trải đều 1 lớp riềng trên lớp cá

Bước 6: Xếp nốt những nguyên liệu còn lại lên trên mặt lớp cá thứ 2.

Bước 7: Pha tất cả gia vị gồm mắm, muối, đường nâu, một chút rượu trắng, hạt tiêu, nước hàng, nước riềng để chuẩn bị lên bếp.

Bước 8: Nấu cho đến khi cá cạn gần hết nước là tắt bếp.

Nguồn ảnh: Vy Anh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới