Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách rất dễ và không cần mua vỏ, sau khi hầm thịt heo xong thì đổ vào chai nước khoáng, sau 12 tiếng là món giò/xúc xích thơm ngon này. Sau khi cắt ra có thể ăn trực tiếp, rất ngon và dễ chế biến. Cùng chia sẻ phương pháp hay hơn này với mọi người bên dưới nhé.
Cách làm giò/xúc xích bằng chai nước khoáng, mùi vị thơm ngon, cách làm đơn giản.
Nguyên liệu cần có:
- Thịt lợn chân giò, 2 lá nguyệt quế, 1 củ hành tây, 3-4 hạt tiêu, hạt hồi.
Các bước chế biến:
1: Thịt lợn bạn mua về cạo sạch lông trên bề mặt rồi rửa sạch với nước. Thái thành từng miếng nhỏ, cho nước, hành tây, lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt tiêu,... vào nồi. (Lưu ý: Không nên dùng quá nhiều nước để hầm thịt lợn, chỉ cần đun vừa đủ).
2: Đun sôi với lửa lớn trước, sau đó hớt bọt trên bề mặt, sau đó cho thịt ba chỉ vào ninh khoảng 1 tiếng.
3: Sau khi ninh khoảng 1 tiếng, nước dùng gần trong thì vớt thịt chân giò heo ra, để nguội, lọc bỏ xương rồi xé thịt heo thành từng miếng nhỏ bày ra đĩa. Tỏi băm nhỏ, và thêm ba, bốn thìa súp vào thịt heo và trộn đều. Lưu ý: Khi trộn nên khuấy theo chiều kim đồng hồ, nước súp bên trong sẽ chảy vào thịt.
4: Cắt phần trên cùng của chai nước khoáng đã rửa sạch, sau đó đổ thịt lợn đã băm nhỏ vào chai, dùng thìa ấn chặt từng lớp khi cho vào. Vấn đề cần chú ý: nhớ ấn chặt tay thì xúc xích sẽ săn chắc và thơm ngon hơn.
5: Sau khi ép xong dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 12 tiếng.
6: Sau 12 tiếng lấy chai nước ra khỏi tủ lạnh, xé màng bọc thực phẩm, dùng kéo cắt một bên miệng chai và lấy giò/xúc xích bên trong ra.
7: Khi ăn cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, lấy ra khỏi tủ lạnh ăn trực tiếp.
Nhìn mặt cắt của giò/xúc xích này, nó có thịt rất chắc, ăn rất ngon. Hương vị không thua gì xúc xích được làm trong vỏ, và cách chế biến cũng rất đơn giản.
Xem bạn có ăn ngon miệng không? Nếu bạn thích ăn tỏi, hãy dùng một ít tỏi xay pha nước chấm và ăn như một món nhúng, hoặc chấm với ớt cay sẽ ngon hơn nhé!
Ngoài việc sử dụng thịt lợn, bạn cũng có thể làm với đùi gà, theo cách tương tự. Nếu bạn làm món này với ức gà, bạn chỉ mất nửa giờ để nấu. Thịt lợn hầm thì rắc rối hơn, phải mất cả tiếng đồng hồ. Hãy nhớ rằng bất kể loại thịt nào được sử dụng để làm món xúc xích này, nó phải có da, da gà và da lợn có nhiều keo và nhựa để kết dính.