ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Có phải cá chiên luôn dính vào chảo? Mình có mẹo nhỏ, chỉ cần 2 bước cá không bị dính chảo và không bị rách da

Thứ tư, 22/02/2023 17:19

Nhiều người sợ nấu cá, vì thịt cá quá mềm, sơ ý sẽ dính vào nồi, cá bị nát, bày trên đĩa trông thật kinh khủng! Nếu bạn muốn nấu cá đẹp, học một số mẹo rất đơn giản, chỉ cần bạn nắm vững hai bước, vấn đề muôn thuở có thể được giải quyết dễ dàng!

Cá kho tộ vàng

Một con cá, một miếng gừng, một ít hành lá, gừng, tỏi và ớt đỏ.

Cách làm:

Cá rửa sạch, khứa vài nhát dao trên bề mặt, đổ rượu nấu ăn và một ít muối vào, dùng tay xoa đều, ướp khoảng 10 phút.

Cắt gừng.

Băm nhỏ gừng, tỏi, cắt ớt đỏ khô thành từng miếng nhỏ và cắt nhỏ hành lá để sử dụng sau.

Sau khi đun nóng nồi, trải gừng thái mỏng dưới đáy nồi để cá chiên sau khi xử lý không bị dính nồi.

Muốn rán cá không bị dính chảo thì có một mẹo nhỏ nữa là sau khi đun nóng chảo, cho dầu ăn vào nhiều hơn bình thường một chút, lắc đều chảo cho dầu tráng đều đáy chảo và đun sôi.

Đổ dầu sôi trở lại vào nồi dầu, sau đó đổ dầu nguội vào nồi.

Trước khi nhiệt độ dầu tăng lên, cho cá đã ướp vào chảo dầu từ mép chảo và chiên cả hai mặt trên lửa nhỏ cho đến khi cá chín vàng.

Gừng thái nhỏ, tỏi băm, ớt khô, phần trắng của hành lá cho hết vào nồi xào thơm.

Đổ nửa nồi nước và đun sôi.

Cho cá đã chiên vào nồi, đổ một thìa rượu nấu ăn, đun lửa lớn trong vài phút.

Rưới nước tương nhạt cho thơm.

Khi súp hơi cạn, rắc hành tây thái lát và phục vụ.

Lời khuyên:

Cá được ướp trước sẽ khử mùi tanh, khi chiên sẽ ngon hơn, bạn chỉ cần cho một ít muối vì nước canh cũng đã có vị mặn.

Chiên cá không bị dính, trước tiên rải gừng lát dưới đáy nồi, sau đó trải một lát gừng khác, đun nóng dầu, đổ lại vào nồi dầu, sau đó đổ dầu lạnh để chiên cá, dầu nóng và dầu nguội, thịt chiên sẽ không dính.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)