ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cơm chiên trứng được làm theo cách này, hoàn hảo từ trứng tới cơm, hương vị rất ngon

Thứ hai, 16/11/2020 08:26

Cơm chiên trứng có nguyên liệu đơn giản và cách làm đơn giản nhưng lại có công năng thần kỳ. Thật khó để bạn nghĩ ra cách nấu món ăn chỉ với một quả trứng, không cần nguyên liệu phụ rồi có thể ăn cả bát cơm ngon lành.

Tuy nhiên, khi trứng và cơm kết hợp với nhau để làm món cơm chiên trứng trở nên thơm ngon hơn. Tôi nghĩ có lẽ là do mùi thơm của trứng sau khi chiên quyện với cơm khiến cơm rất thơm. Muốn món cơm chiên trứng ngon thì phải giải quyết được hai vấn đề, một là làm sao cho trứng thật thơm, hai là để cho mùi thơm của trứng quyện vào cơm.

Việc chiên trứng chín tới độ nào trước rồi mới cho cơm vào chiên rất quan trọng, điều này quyết định bát cơm chiên trứng này có ngon hay không. Nếu cơm chiên trứng không có mùi thơm, có thể là do trứng chiên trong chảo dầu quá ít và mùi thơm không đủ. Nhưng nếu chiên quá lâu, trứng sẽ rất khô và ăn không ngon. Nói chung, khi trứng có màu vàng nhạt nghĩa là chưa đủ nhiệt, khi trứng gần chuyển sang màu cam, nâu tức là đã già. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp cơm chiên trứng thơm ngon hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Trứng: 3 quả, cơm: 1 bát, hành lá: 1 củ, muối: lượng thích hợp, dầu ăn: lượng vừa đủ.

Các bước:

Bước 1: Đập hai quả trứng ra bát, đánh đều. Hành lá rửa sạch, chọn phần có màu xanh lục bảo, xào sơ cho đẹp mắt, cắt khúc nhỏ, để riêng. Để một bát cơm thừa qua đêm, đập trứng vào cơm nguội, trộn đều. Tốt nhất là để dành cơm hôm trước cho vào một cái bát nhỏ rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Đổ dầu ăn vào chảo, cho nhiều dầu hơn bình thường để tráng trứng, cho nước trứng vào, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều.

Bước 3: Khi trứng chưa đông lại hoàn toàn, bạn cho cơm nguội và ít muối vào, vặn lửa nhỏ, cho cơm vào xào đều. Rắc hành lá thái nhỏ khi bắc ra khỏi nồi.

Bước 4: Tiếp tục xào đều tay cho đến khi hành lá dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Bước 5: Bày ra đĩa và dọn ra bàn ăn. Cũng có thể ăn cùng nước tương nhạt để có hương vị.

Nếu bạn cần cho giăm bông, tôm, đậu Hà Lan, hạt ngô, cà rốt... thì nhớ cho vào trước khi đổ cơm vào hảo. Xào đều tay, chú ý không để cơm bị dính. Sự đa dạng của các món ăn kèm sẽ làm cho món cơm rang trứng trở nên bổ dưỡng và hấp dẫn hơn.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới