ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cơm đừng chiên không, thử thêm thứ nguyên liệu này để tạo màu xanh và tăng độ ngậy

Thứ sáu, 27/05/2022 14:38

Thứ nguyên liệu này đang vào mùa, dễ kiếm lại tốt cho sức khỏe, bạn có thể làm món cơm rang bình thường trở nên ngon hơn gấp bội.

Quả bơ chứa gần 20 vitamin và khoáng chất như kali, lutein và folate trong mỗi khẩu phần. Bơ có ít đường và chứa chất xơ. Đây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng được cả người đang trong chế độ tập luyện và bình thường yêu thích.

Mùa bơ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch hàng năm. Hiện tại, quả bơ được bày bán khá nhiều với giá thành rẻ. Ngoài là bơ dầm, sinh tố bơ, bạn có thể làm cơm rang bơ để tăng độ ngậy với công thức không hề khó:

Nguyên liệu:

- Cơm nguội.

- Bơ đã chín.

- Trứng.

- Gia vị.

Cách làm:

Cơm rang bơ, tưởng không ngon mà ngon không tưởng: Lượng cơm nguội như trong hình tương đương với 2 miếng bơ chín.

Dằm nát cơm với bơ để tạo màu xanh bắt mắt. Thêm 1/2 muỗng muối hồng, nếu bạn dùng muối trắng thì ít hơn.

Cho 1 muỗng với đường nâu.

1/2 muỗng nước mắm.

Một trái trứng gà bỏ vào sau khi chiên cơm nhỏ lửa 10 phút, tiếp theo đảo cơm thêm 7 phút cho trứng khô, rắc tiêu sau cùng cho thơm.

Thành phẩm rất ngậy ngon, hấp dẫn. Có thể ăn cùng lạc rang, xúc xích tùy sở thích.

Theo Facebook: Nguyen Thanh

Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới