ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cơm rang thập cẩm muốn ngon, đầu bếp chỉ bạn mẹo nhỏ này

Chủ nhật, 24/07/2022 20:11

Muốn cơm rang thập cẩm ngon, hạt cơm lên màu đẹp, đừng bỏ qua một số mẹo mà đầu bếp hướng dẫn.

Nguyên liệu

- 500gr cơm

- 100gr xá xíu

- 100gr lạp xưởng

- 150gr tôm thẻ (hoặc 50gr tôm khô ngâm nước sôi cho nở)

- 3 quả trứng vịt

- 100gr hành lá

- 20gr ngò

- 20gr tỏi băm

- 50gr dầu điều

- 100gr dầu ăn

- 5gr muối

- 10gr dầu hào, nước tương

- 1gr tiêu xay trắng

Trang trí:

- 1 trái dưa leo

- 2 trái cà chua

- 2 trái ớt sừng đỏ

Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm.

Cách làm:

- Cơm nấu từ hôm trước, để ngăn mát tủ lạnh cho cơm ráo và khô nước). Đây là bước quan trọng để cơm rang ngon hơn.

- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng.

- Trộn đều lòng đỏ trứng và 2 muỗng nước màu dầu điều vào cơm.

- Làm nóng chảo, cho dầu vào rồi phi tỏi và xào các nguyên liệu đã cắt hạt lựu, vớt ra để riêng.

- Dầu nóng, phi tỏi cho thơm, cho cơm vào chiên, đảo đều cho hạt cơm vàng đều và giòn, vớt ra để riêng.

- Dùng chảo này, cho ít dầu, đổ lòng trắng trứng vào đảo cho vừa chín tới.

- Cho cơm, các nguyên liệu cắt hạt lựu vào đảo đều, chiên thêm khoảng 5-10 phút.

- Nêm nếm gia vị sau đó cho hành lá vào cuối cùng.

- Dùng với nước tương và tương ớt.

Nguồn facebook: Đầu bếp Phạm Minh Anh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới