Nguyên liệu
- 500gr cơm
- 100gr xá xíu
- 100gr lạp xưởng
- 150gr tôm thẻ (hoặc 50gr tôm khô ngâm nước sôi cho nở)
- 3 quả trứng vịt
- 100gr hành lá
- 20gr ngò
- 20gr tỏi băm
- 50gr dầu điều
- 100gr dầu ăn
- 5gr muối
- 10gr dầu hào, nước tương
- 1gr tiêu xay trắng
Trang trí:
- 1 trái dưa leo
- 2 trái cà chua
- 2 trái ớt sừng đỏ
Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm.
Cách làm:
- Cơm nấu từ hôm trước, để ngăn mát tủ lạnh cho cơm ráo và khô nước). Đây là bước quan trọng để cơm rang ngon hơn.
- Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng.
- Trộn đều lòng đỏ trứng và 2 muỗng nước màu dầu điều vào cơm.
- Làm nóng chảo, cho dầu vào rồi phi tỏi và xào các nguyên liệu đã cắt hạt lựu, vớt ra để riêng.
- Dầu nóng, phi tỏi cho thơm, cho cơm vào chiên, đảo đều cho hạt cơm vàng đều và giòn, vớt ra để riêng.
- Dùng chảo này, cho ít dầu, đổ lòng trắng trứng vào đảo cho vừa chín tới.
- Cho cơm, các nguyên liệu cắt hạt lựu vào đảo đều, chiên thêm khoảng 5-10 phút.
- Nêm nếm gia vị sau đó cho hành lá vào cuối cùng.
- Dùng với nước tương và tương ớt.
Nguồn facebook: Đầu bếp Phạm Minh Anh