Công thức làm bánh bí đỏ này ngọt, mềm hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó có thể chiên trên chảo với chà là, vài phút là chín.
Nguyên liệu: 500 gam bí đỏ, 50 gam đường, 500 gam bột nếp.
1. 500 gram bí đỏ già, gọt vỏ và thái mỏng, sau đó cho vào nồi hấp chín với lửa lớn trong 15 phút.
2. Vớt ra đổ vào tô lớn, thêm 50 gam đường trắng khi còn nóng rồi tán nhuyễn thành bí đỏ xay nhuyễn.
3. Sau đó cho 500 gram bột nếp vào từng lượng nhỏ vài lần, dùng đũa khuấy đều lần đầu để tạo thành bông, tiếp đó bắt đầu nhào bột, nếu thấy hơi khô thì cho thêm nước, nếu thấy loãng thì cho bột nếp vào bột gạo, có thể nhào thành bột có độ cứng và mềm vừa phải, bột dẻo mịn là được.
4. Chia thành hai phần trước, sau đó cuộn thành từng dải dài và cắt thành các sợi mì có kích thước bằng nhau.
5. Cuối cùng, vo thành viên tròn rồi cuộn thành dải dài nhỏ, dùng lòng bàn tay ấn vào là dải nếp đã sẵn sàng.
6. Làm nóng chảo nướng điện và quét dầu, cho phôi nguyên liệu vào, quét lên bề mặt một ít dầu để tránh nước bay hơi. Khi chiên, sẽ phồng lên.
7. Chiên lửa nhỏ trong 2 phút, lật lại và tiếp tục chiên trong 2 phút, chín vàng cả hai mặt, bánh dẻo và thơm, đặc biệt có vị ngọt, ngon, màu vàng đều, vị dẻo dẻo và nó có vị ngọt ngào và tinh tế, nó cũng rất ngon khi để nguội.