Nguyên liệu
500 gram thịt heo xay
500 gram ba chỉ
50 gram tỏi
50 gram hành tím
20 gram hành bằm
Dầu hào, nước mắm, đường, giấm
1 củ su hào, 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt
Nguyên liệu để ướp thịt làm bún chả
Cách làm
- Thắng 50 gram đường với 200ml nước lọc.
- Ướp thịt với tỏi, hành tím, hành bằm, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu hào
- Lúc nướng thịt có thể để lá chuối lên nhằm giữ độ ẩm cho miếng thịt, không tiếp xúc nhiều quá với mặt bếp từ. (Thường thì nghe giang hồ đồn thì nướng bằng than thì sẽ ngon hơn nhiều, mà ở chung cư sợ nướng than xong phải đóng 2 triệu tiền phạt vì báo cháy giả)
Nước chấm pha theo tỉ lệ: 9 muỗng nước lọc, 1 muỗng mắm, 1 muỗng đường, nửa muỗng giấm. Lúc ăn thì mọi người thêm tí xíu tỏi bằm vào.
Công thức làm đồ chua bao gồm có: 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 củ su hào thái mỏng, trộn với 50 gram đường, nửa chén giấm. Mọi người trộn đều lên rồi cho nghỉ 15 phút là dùng được.
Theo Lương Huy