Với thịt gà nhiều người thường rang, chiên hay đơn giản hơn là luộc. Nhưng cùng với phần thịt gà (đặc biệt là phần đùi, cánh) bạn có thể chế biến thành món canh bổ dưỡng.
Canh gà nấu củ quả sau khi hoàn thành.
Nguyên liệu:
Đùi, cánh gà (thịt gà ta sẽ ngon nhất)
Cà rốt
Nấm hương khô
Ngô ngọt
Hành, hẹ
Táo đỏ
Gia vị thông thường
Cách làm:
Ngâm nấm trước nửa tiếng, cho muối vào nước ngâm gà.
Cho vào chảo dầu nóng, cho hẹ và gừng lát vào xào thơm.
Cho thịt gà vào xào đến khi cạn nước hoặc hơi ngả màu nâu thì cho nấm vào, tiếp tục xào một lúc.
Thêm lượng nước sôi thích hợp đun nhỏ lửa trong nửa giờ, thêm cà rốt và chà là đỏ vào đun tiếp đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Thêm ngô và đun nhỏ lửa trong 10 phút, cuối cùng thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.
Rắc hành lá theo sở thích cá nhân.
Theo Facebook: Vũ Quỳnh Anh + TH ảnh