Mới đây trên một diễn đàn người vợ đảm chia sẻ công thức làm pizza tại nhà để chiều chồng. Để giảm chi phí nên chị tự làm mọi thứ từ A-Z. Thành phẩm là 3 chiếc pizza thơm ngon chẳng kém hàng với số tiền bỏ ra chỉ hơn 100 nghìn đồng.
Cách làm pizza tại nhà được chị chia sẻ dưới đây:
Nguyên liệu phần đế bánh:
- Bột mì 375g
- Nước 280-300g
- Men nở 5g
- Muối 5g
- 1/2 thìa canh dầu ăn
- Mật ong 2 thìa cà phê (hoặc 2 thìa cà phê đường)
Các bước làm món pizza tại nhà siêu đơn giản.
Cách làm:
- Cho nước vào âu trộn bột, cho men nở và dầu ăn vào quậy tan, rây hết phần bột vào âu và trộn đều hổn hợp, nhồi bột thêm 20 phút đến khi tạo thành 1 khối (bột hơi ướt vẫn không sao nhé ạ). Bạn quét một lớp dầu ăn xung quanh âu, cho bột vào và dùng mang bọc thực phẩm bọc kín lại ủ từ 30-45 phút.
- Sau khi bột nở gấp đôi hoặc gấp 3 lấy bột ra khỏi âu và chia thành 3 phần đều nhau.
- Nhồi bột lại 3 phút rồi để bột nghỉ thêm 30 trước khi tạo hình (vì nếu không đủ thời gian nghỉ, khi tạo hình bánh sẽ bị co lại không định hình được).
- Trong thời gian chờ bột nghỉ bạn làm nóng lò, nhiệt độ 200.
- Bạn cho bánh vào nướng 10 phút, nếu muốn giòn hơn thì bạn nướng 15 phút nhé (có thể bỏ qua bước này nếu bạn thích ăn đế bánh mềm, riêng mình thì thích ăn ngoài giòn trong mềm xốp nên sẽ nướng qua).
- Khi bánh chín bạn lấy ra quét sốt cà và cho nhân vào nướng lại 5 phút là được.
Nguồn ảnh: Hoàng Thùy