Cơm trộn Hàn Quốc có vị đậm đà từ gia vị nước sốt, thanh mát từ rau củ, ngọt từ cơm, mềm ngon của thịt bò, béo của trứng… Tất cả hoà quyện, tạo nên một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm gạo tẻ.
- 200 gram thịt bò.
- 100 gram cà rốt.
- 100 gram giá đỗ.
- 100 gram bí ngòi/ bí ngô.
- 100 gram nấm đông cô.
- 100 gram cải ngọt.
- 1 trứng gà.
- Mè rang.
Nước sốt: dầu mè, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, giấm, mè rang...
Món cơm trộn hấp dẫn cho ngày cuối tuần.
Cách làm:
- Thịt bò thái mỏng. Uớp 1 ít dầu ăn, tỏi, dầu hào, tiêu cho ngấm gia vị.
- Cà rốt, bí thái sợi nhỏ.
- Rau cắt khúc, nấm thái nhỏ.
- Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi cho lần lượt giá đỗ, rau cải chần qua, vớt ra để ráo nước. Hoặc vắt thật khô.
- Thịt bò sau khi ngấm gia vị, cho 1 ít dầu, xào trên lửa lớn. Thịt chín cho ra đĩa.
- Xào lần lượt: bí, cà rốt, nấm cho chín. Lúc xào có thể nêm nếm 1 ít dầu hào.
- Quét 1 lớp dầu mè trong nồi đất, cho cơm vào, rồi xếp lần lượt nguyên liệu lên trên.
- Cho lên bếp đun trên lửa vừa tầm 10 phút, cho cơm sém giòn.
- Trong lúc hâm cơm nóng, trộn đều hỗn hợp sốt: 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng giấm, mè rang.
- Sau đó cho nước sốt vào, trộn đều các nguyên liệu ăn khi còn nóng mới ngon.
Theo Facebook: Mùa Oải Hương