ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cuối tuần chán cơm và lười nấu nướng, thử món miến trộn vừa ngon, đầy đủ chất lại làm siêu nhanh

Chủ nhật, 03/07/2022 08:55

Miến trộn kiểu Hàn dễ làm mà ăn lại rất ngon, không lo ngán và đầy đủ chất dinh dưỡng, đồng thời món ăn này còn có màu sắc bắt mắt.

Cả tuần bận rộn nên đến ngày nghỉ, nhiều người chỉ muốn dành thời gian "ngủ nướng". Làm sao vừa được nghỉ ngơi lại vẫn có món ngon đãi gia đình? Hãy thử công thức làm miến trộn kiểu Hàn dưới đây:

Miến trộn kiểu Hàn làm vừa nhanh lại ngon.

Nguyên liệu:

- Miến: 1/2 gói (hiệu nào cũng được).

- Nước tương: 1 chai nhỏ.

- Rượu ngọt mirin: 1 chai nhỏ.

- Dầu hào: 1 chai nhỏ.

- Dầu mè: 1 chai nhỏ.

- Mè rang.

- Cải bó xôi: 0.5kg.

- Nấm kim châm: 1 gói.

- Nấm đông cô: 50g.

- Lòng đỏ trứng: 5 cái.

- Thịt bò: 300g.

- Cà rốt: 1 củ lớn.

- Hành tây: 1 củ lớn.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu làm miến trộn.

- Miến ngâm khoảng 30 phút cho mềm. Nấu nước sôi trụng khoảng 5 phút cho miến mềm. Xả lại nước lạnh, để ráo nước.

- Cải bó xôi rửa sạch cắt khúc 5-7cm.

- Hành tây cắt khoanh dày 0.3cm.

- Cà rốt bào sợi.

- Nấm đông cô ngâm mềm, cắt sợi.

- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, tách ra từng sợi.

- Bò cắt sợi, nêm ít nước tương.

- Lòng đỏ trứng đánh tan với ít mắm và tiêu, cho thêm 1 muỗng canh bột năng hay bột bắp pha loãng tạo độ kết dính. Tráng trứng thật mỏng, để nguội thái sợi.

- Nấu nước sốt trộn miến theo tỷ lệ gồm: 2 nước tương Hàn, 1 rượu mirin (hoặc đường cát trắng, đường phèn, đường thốt nốt, mật mía), 1 dầu hào. Nấu sôi hỗ hợp đến khi hơi sệt là được.

- Xào bò, hành tây, cải bó xôi, carot, nấm đông cô, nấm kim chi riêng từng loại. Khi xào nêm xíu muối cho vị được đậm đà.

- Cho miến và tất cả nguyên liệu đã xào vào thau trộn đều cùng nước sốt và dầu mè tạo mùi thơm đặc trưng.

- Bày ra đĩa rắc thêm mè rang (vừng rang) vàng lên mặt là hoàng thành. Khi ăn nhớ trộn đều và thưởng thức.

Theo Facebook: Linh Lâm

Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới