Nguyên liệu:
0,5kg thịt heo vai.
Nguyên liệu làm sốt ướp: nước mắm, dầu hào, mật ong, dầu màu điều, dầu ăn, 3-5 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1 củ sả, vừng trắng.
Que để xiên thịt.
Cách làm:
Bước đầu làm thịt xiên nướng: Thịt rửa sạch, thái mỏng vừa ăn. Nhưng đừng nên thái quá mỏng vì khi nướng sẽ bị khô, nếu trót thái hơi dày thì có thể dần thịt cho mềm để khi ướp sẽ ngấm hơn.
- Sốt ướp cho 0.5kg thịt bao gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu màu điều, 3 thìa vừng trắng. Hành khô, tỏi, sả xay nhuyễn...
- Đeo găng tay và trộn sốt ướp với thịt đã thái. Trộn thật kĩ. Sau đó bọc lại hoặc để trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh tầm 3-5 tiếng (nếu để qua đêm thì thịt sẽ ngấm ngon nhất).
Sau khi ướp thì sẽ xiên thịt vào que để chuẩn bị nướng.
Nướng bằng nồi chiên không dầu, để nhiệt độ 170 độ trong 20 phút. Sau đó nướng thêm 3-5 phút ở nhiệt độ 200 độ cho có độ xém giống như nướng than hoa. Tuỳ từng công suất nồi chiên mà điều chỉnh cho phù hợp.
Thịt xiên nướng ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm hoặc bún, rau sống.
Theo Facebook: Diệu Ngọc
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.p