ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Cuối tuần trổ tài đãi cả nhà món ngon từ nồi chiên không dầu

Chủ nhật, 22/03/2020 08:16

Trong những ngày rảnh cuối tuần, các chị em hãy trổ tài chiêu đãi gia đình những món ăn ngon không mỡ từ nồi chiên không dầu nhé.

1. Sườn nướng mật ong

Đây là một trong những món ngon có thể làm bằng nồi chiên không dầu không thể không nhắc tới bởi hương vị thơm ngon, không bị khô và màu sắc món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1kg sườn cốt lết

- 2 thìa canh mật ong

- 1 thìa canh sữa đặc

- 2 thìa canh nước coca

- 2 thìa canh nước mỡ gà

- 1 thìa canh rượu

- Nửa củ tỏi, 2 củ hành khô

- 1 thìa canh mắm

- 1 thìa cafe muối

- 1 thìa cafe đường trắng

Các bước làm:

Bước 1: Rửa sạch sườn và để ráo nước.

Bước 2: Cho sườn vào ướp cùng các nguyên liệu là mật ong, sữa đặc, nước coca, rượu, mắm, đường, muối, hành và tỏi băm trong 15 phút.

Bước 3: Thêm 2 thìa mỡ gà vào tô sườn trộn đều rồi đậy kín và để trong tủ lạnh qua đêm.

Bước 4: Lấy sườn ra, bỏ vào nồi chiên không dầu nướng 30 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

Bước 5: Lấy sườn ra, đợi 15 phút sau thì tiếp tục cho sườn vào nướng mỗi mặt 10 phút nữa.

Bước 6: Khi thấy mặt xườn đã xém, có mùi thơm thì có thể gắp ra đĩa để thưởng thức.

2. Gà chiên mật ong không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 3 đùi gà

- 1 thìa súp dầu hào

- 1 thìa súp mắm

- 1 thìa cafe bột nêm

- 1/2 thìa cafe muối tiêu

- 1 thìa súp mật ong

Các bước làm:

Bước 1: Rửa sạch đùi gà rồi khứa vài đường cho đùi gà dễ ngấm gia vị.

Bước 2: Cho đùi gà vào ướp cùng dầu hào, mắm, muối tiêu, hạt nêm, mật ong cho đều; để 1 tiếng trong tủ lạnh.

Bước 3: Lót một lớp giấy bạc dưới khay nướng rồi lần lượt xếp gà lên trên. Sau đó, bật nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 20 phút.

Bước 4: Lật mặt đùi gà 2 lần, mỗi lần nướng thêm 10 phút nữa là xong.

3. Hải sản nướng mỡ hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Hàu sữa, ngao hai cồi...

- Hành lá thái nhỏ

- Hành khô, lạc rang giã sơ, dầu ăn

Các bước làm:

Bước 1: Làm sạch loại hải sản muốn nướng rồi cho vào nồi bật chế độ 200 độ C trong 4 đến 5 phút.

Bước 2: Chế biến mỡ hành: Thái mỏng 10 củ hành khô rồi phi hành với 1 bát con dầu ăn cho đến khi vàng giòn. Sau đó, vớt hành ra, cho hành lá thái nhỏ vào chảo đảo đều với chút mắm, muối. Khi lành lá chín là có thể tắt bếp.

Bước 3: Gắp hải sản ra đĩa, rưới nước mỡ hành lên trên. Khi ăn, chúng ta chỉ việc rắc thêm hành khô và lạc rang.

4. Hành tây bọc phô mai nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Chọn 1 củ hành tây cỡ vừa

- 3 lạng thịt bò

- 2 quả trứng

- Chút phô mai con bò cười

- 1 thìa súp mắm

- 1/2 thìa cafe hạt nêm

- 1/2 thìa cafe tiêu xay

- 1 chút mỡ heo

Các bước làm:

Bước 1: Bóc bỏ vỏ hành tây, cắt đầu, cắt đuôi và tách thành từng lớp riêng.

Bước 2: Rửa sạch thịt bò, xay hạt lựu rồi mang ướp cùng muối, hạt nêm, tiêu, 2 quả trứng gà, 1 chút mỡ trong 20 phút.

Bước 3: Cắt phô mai con bò cười thành từng cục nhỏ bằng đầu ngón tay.

Bước 4: Viên thịt bò thành các viên tròn, đặt phô mai vào giữa.

Bước 5: Bỏ viên thịt bò vào bên trong lòng của khoanh hành tây.

Bước 6: Xếp nguyên liệu vào lò nướng ở 140 độ C trong 15 đến 20 phút.

Món này chấm cùng tương cà chua sẽ rất ngon.

5. Cá hồi nướng với sốt chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500gr cá hồi

- 1 thìa súp dầu hào

- Sốt xì dầu của Nhật

- 1 thìa cafe hạt nêm

- Nửa củ tỏi băm

- 2 thìa cafe vừng rang sẵn

Các bước làm:

Bước 1: Ướp cá hồi với dầu hào, hạt nêm, tỏi băm trong 30 phút.

Bước 2: Bỏ cá vào nồi ở nhiệt độ 150 độ C trong 7 đến 10 phút.

Bước 3: Lấy cá ra, rưới chút xì dầu của Nhật lên trên và rắc thêm vừng rang, ăn ngay khi còn nóng.

AT (TH) (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới