Hôm nay, chúng ta hãy cùng làm món ăn bằng da lợn được cuộn lại để cho dịp Tết Nguyên đán, tiếp đãi khách. Hãy cùng xem qua quy trình làm cụ thể.
Cho da heo đã rửa sạch vào nồi nước lạnh. Thêm gừng thái lát và đun sôi.
Sau khi nước sôi ta luộc thêm 10 phút nữa thì vớt ra khỏi nước lạnh, lọc bỏ bớt dầu và lông heo, cho da heo đã sơ chế vào chậu, thêm hai thìa muối rồi cho baking soda. Chúng tôi cũng có thể rửa sạch nó nhiều lần.
Chia thành ba phần, đặt chúng lên trên mặt phẳng và cuộn lại. Lấy một đoạn dây buộc lại.
Cho dầu vào chảo, dầu ở nhiệt độ 50%, cho gừng thái lát và hành lá thái nhỏ vào phi thơm. Cho hạt tiêu vào xào, đổ rượu nấu ăn, xì dầu nhạt, dầu hào, mật ong, cà rốt, nước. Cho da heo đã cuộn vào đun lửa hầm 30 phút, tắt lửa ngâm thêm nửa tiếng nữa là được.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysq
- Tag
- bì lợn
- da heo
- dạy nấu ăn