ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đãi cả nhà món bún sườn cải chua giải nhiệt trong ngày hè oi bức, ở khâu chế biến cần lưu ý những gì?

Thứ bảy, 17/07/2021 11:36

Trong thời tiết oi bức, chán cơm, bạn có thể học làm món bún sườn cải chua để 'đổi vị' cho cả nhà.

So với các món khác, bún sườn nấu với cải chua có cách làm rất đơn giản. Nhưng hương vị của món này khó ai có thể cưỡng lại được. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt của xương hầm quyện với vị chua của dưa cải.

Dưới đây là công thức bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

500 gr sườn non

3 trái cà chua

1 chén cải chua

1 miếng riềng

1 củ hành tím

2 nhanh hành lá

Vài miếng chả tôm (nếu thích)

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

Bước 1: Hành lá phần trắng thái khúc, phần xanh thái nhỏ. Hành tím và miếng riềng đập dập. Cải chua rửa sạch vắt ráo thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái múi. Chả tôm thái lát. Sườn heo chặt miếng trụng sơ qua nước sôi.

Sơ chế nguyên liệu để làm món bún sườn cải chua.

Lưu ý: Bước sơ chế xương, bạn đừng nên bỏ qua vì nó không chỉ giúp loại bỏ chất cặn bẩn mà còn giúp nước hầm được trong, ngon hơn.

Bước 2: Cho sườn vào nồi cùng 1 chút muối, riềng, hành tím và phần trắng hành lá, đổ khoảng 4 tô nước, bắc lên bếp nấu lửa lớn, khi nước sôi hớt bột, hạ lửa thấp nấu khoảng 30 phút. Khi sườn hơi mềm thì cho cải chua và gia vị vào tiếp tục nấu. Sườn mềm cho cà chua và chả tôm vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Bước 3: Bún cho ra tô, múc nước lèo đổ vào, rồi xếp cải chua và sườn lên trên. Có thể cho ít rau luộc như: rau muống hay tần ô.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Lam Anh

Thủy Chi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới