Đến mùa, bạn có thể mua quất hồng bì là về ngâm. Chỉ cần rửa sạch, để ráo, cho vào bình và đổ đường vào là xong. Sau đó để đến khi nào đường tan hết đã có thể thưởng thức.
Khi uống thì pha thêm chút nước để bớt đặc, thêm thật nhiều đá, đi đâu về nóng mà có cốc nước này thì tuyệt luôn.
Nguyên liệu:
Quất hồng bì.
Đường phèn.
Mật ong.
Hũ thủy tinh rửa sạch để ráo.
Cách làm:
Quất hồng bì tách ra khỏi cảnh, rửa cho sạch lớp bụi bẩn và để ráo hoàn toàn.
Cho quất vào lọ thủy tinh.
Cứ một lớp quất một lớp đường lên trên.
Nếu ngâm quất hồng bì vừa để giải khát và trị ho, có thể cho thêm một ít mật ong.
Quất hồng bì ngâm khi uống cho thêm đường đá.
Theo Facebook: Mỡ Wasabi